Mát trời đổi món với vịt kho xì dầu đậm đà ngon cơm

Những ngày mát trời, trong bữa cơm gia đình có món kho là tuyệt nhất. Bạn hãy thử làm món vịt kho xì dầu này nhé, thịt vịt mềm thơm, thấm đều gia vị ăn cực kì hao cơm đấy!

Những ngày mát trời, trong bữa cơm gia đình có món kho là tuyệt nhất. Bạn hãy thử làm món vịt kho xì dầu này nhé, thịt vịt mềm thơm, thấm đều gia vị ăn cực kì hao cơm đấy!



1 con vịt

2 hoa hồi

1 chút hạt tiêu

2 lá nguyệt quế

1 củ gừng

8 tép tỏi

Xì dầu, muối, đường, rượu nấu ăn (theo khẩu vị và kích thước vịt)




Vịt làm sạch sau đó cho vào nồi luộc. Dùng muôi múc đều nước lên mặt vịt để giúp thịt vịt được chín đều.



Bắc nồi lên bếp ở lửa vừa cùng nước, xì dầu, muối, đường, rượu cùng hoa hồi, hạt tiêu, lá nguyệt quế, gừng và tỏi.



Khi hỗn hợp sôi lăn tăn thì bạn cho vịt vào. Tiếp tục dùng muôi múc đều hỗn hợp gia vị rưới lên mặt vịt.



Hạ lửa nhỏ, hầm trong khoảng 3 tiếng đồng hồ. Cách 30 phút lại mở nắp và dùng muôi rưới hỗn hợp gia vị lên mặt vịt trong 5 phút.



30 phút cuối cùng trước khi hầm xong, bạn dùng muôi đổ hỗn hợp gia vị vào trong bụng vịt. Vịt thấm đều gia vị, còn lại chút nước như hình là đạt chuẩn.



Với cách kho vịt này, thịt sẽ mềm và giữ được độ ngọt tự nhiên, đồng thời gia vị sẽ thấm đều vào từng miếng thịt thật đậm đà. Món ăn này giúp cân bằng tính nhiệt – hàn của cơ thể cho nên ngoài ngon miệng ra còn có tác dụng rất tốt cho sức khỏe đấy!

Chúc các bạn thành công với cách làm vịt kho xì dầu này nhé!

Theo Trí thức trẻ


hướng dẫn nấu ăn

đổi món

vịt kho xì dầu


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.