- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mát trời làm pate gan gà thơm phức
Pate gan gà có thể ăn với bánh mì, xôi hay cơm đều rất tuyệt.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 500 gr gan gà
- 1 củ hành tây; 1 củ hành tím; 1 muỗng cà phê tiêu; 1/4 muỗng cà phê muối; 70 gr kem whipping; 2/3 muỗng cà phê đường; 170 gr bơ; 2 tép tỏi băm
PHẦN 2: CÁCH LÀM PATE GAN GÀ
Bước 1: Gan gà cắt bỏ mỡ, các gân máu rồi rửa sạch. Cho gan gà vào tô cùng 150 ml sữa tươi không đường. Cho tô gan vào ngăn mát tủ lạnh để 20 phút (gan ngâm với sữa sẽ loại bỏ được độc tố và tẩy mùi tanh). Qua 20 phút, đổ gan ra rổ, không cần rửa qua nước lạnh.
Bước 2: Hành tím và hành tây thái nhỏ.
Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho khoảng 60 gr bơ vào nồi đun nóng. Khi bơ tan thì cho hành tây, hành tím, tỏi vào xào thơm.
Sau đó cho gan gà cùng với các gia vị (muối, tiêu, đường ) vào nồi xào lửa vừa cho đến khi gan gà chín thì tắt bếp.
Bước 4: Trong khi gan gà còn nóng thì cho vào máy xay nhuyễn cùng với kem và 30 gr bơ. Sau khi xay nhuyễn thì cho hỗn hợp vào hũ hay khuôn. Sau đó cho bơ còn lại lên mặt.
Bước 5: Lò nướng làm nóng 180 độ C trước 10 phút. Cho hũ hay khuôn pate vào ngăn giữa lò nướng 15 phút ở nhiệt độ 180 độ C là được. Tắt lò, lấy khuôn hayhũ pate ra. Để nguội trước khi cho vào ngăn mát tủ lạnh dùng dần.
Nếu muốn để lâu thì nên bảo quản pate trong ngăn đá.
Lưu ý: Bạn nào không có lò nướng thì có thể hấp pate gan gà 20 phút nhé.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm pate gan gà!
-
Vào bếp4 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp8 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp15 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.