- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mát trời tự làm dồi lợn vừa sạch vừa ngon chiêu đãi ông xã và các "chiến hữu" tại nhà
Dồi lợn luộc là món ăn bình dân nhưng lại làm cho say đắm lòng biết bao nhiêu người. Dồi lợn luộc mua ngoài hàng không đảm bảo nên bạn có thể tự làm ở nhà để ông xã yên tâm mời các "chiến hữu" của mình đến nhâm nhi.
Để làm dồi lợn luộc bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
100g ruột non
100g tiết
50g mỡ lợn
100g thịt ba chỉ luộc sơ
Hạt tiêu, gia vị vừa đủ
Rau thơm: rau răm, rau ngổ, hành hoa, rau húng, lá mơ…
Cách làm:
Bước 1: Rửa sạch, thái nhuyễn các loại rau thơm, thịt và mỡ lợn.
Bước 2: Làm sạch lòng lợn bằng muối và chanh. Có thể lộn ngược mặt bên trong ra ngoài để vệ sinh kỹ hơn.
Bước 3: Hãm tiết: Cho nước muối (nước mắm) pha loãng vào tiết, chờ một lúc cho tiết đông lại. Bạn cũng có thể mua sẵn tiết đã hãm ở ngoài chợ.
Bước 4: Trộn đều mỡ, thịt, rau và tiết đông với nhau.
Bước 5: Nhồi hỗn hợp tiết vào lòng lợn, dùng chỉ cột chặt 2 đầu lại. Không nên nhồi dồi quá chặt, sẽ khiến dồi heo bị nở bung bét khi luộc.
Bước 6: Đặt một chiếc nồi cùng nước sạch (khoảng 2/3 chiều cao nồi) lên bếp, mở lửa lớn. Khi nước sôi già, thả dồi vào luộc trong 20 phút. Khi nước bắt đầu sôi dùng tăm nhọn chọc dồi để dồi không bị bục.
Cắt dồi lợn luộc thành khoanh nhỏ, dùng chung với mắm tôm hoặc nước mắm tỏi ớt và các loại rau sống như tía tô, hoa chuối bào, lá chanh là bạn đã có một đĩa dồi để thưởng thức rồi!
Theo Helino
-
Vào bếp5 giờ trướcSáng nay chưa biết ăn gì hãy thử cơm 2 trong 1 cực kỳ đẹp mắt và bổ dưỡng này.
-
Vào bếp19 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp23 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp2 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.