- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
"MC được yêu thích nhất năm" làm giò thủ chay đón Tết, cách làm "dễ ợt" cho chị em
MC Đại Nghĩa hướng dẫn chi tiết cách làm để gia đình nào cũng có thể áp dụng một cách dễ dàng.
MC Đại Nghĩa hướng dẫn chi tiết cách làm để gia đình nào cũng có thể áp dụng một cách dễ dàng.
Nghệ sĩ Đại Nghĩa vừa nhận được giải "MC được yêu thích nhất năm qua" tại Mai Vàng. Trong năm 2019, mật độ chạy show của anh dày đặc làm Trấn Thành, Trường Giang cũng phải ngưỡng mộ. Những ngày cuối năm, Đại Nghĩa cho biết anh đang bận rộn tập vở kịch Táo Quân trên đài THVL. Vất vả, miệt mài tập luyện nhưng Đại Nghĩa cũng tranh thủ thời gian hiếm hoi ở nhà để chuẩn bị những món ăn Tết.
Mới đây anh đã vào bếp làm giò thủ chay và nhiệt tình hướng dẫn mọi người để ai cũng có thể làm. Đại Nghĩa vốn là người ăn chay trường, ngày Tết anh cũng đủ đầy nhưng món truyền thống nhưng làm bằng nguyên liệu chay. Nam MC đắt show nhất nhì làng giải trí cho biết: "Giò thủ chay cũng ngon, hấp dẫn không kém gì món mặn nhưng tất cả các nguyên liệu đều là chay".
Nguyên liệu làm giò thủ chay của MC Đại Nghĩa gồm có:
- Nấm đùi gà, nấm bào ngư, nấm mèo (mộc nhĩ), có thể sử dụng các loại nấm khác.
- Củ cải muối xắt sợi
- Tiêu xanh, cả tiêu xay và tiêu hột (có thể dùng tiêu sọ, tiêu đen, tiêu trắng đều được)
- Bột rau câu
- Bơ thực vật
Đại Nghĩa bên các nguyên liệu làm giò thủ chay.
Sơ chế và chế biến:
- Rửa sạch các loại nấm, xé nhỏ hoặc xắt sợi.
- Củ cải muối ngâm nở, rửa bớt vị mặn.
- Bột rau câu bỏ vào trong nồi nước, hoà tan sau đó đặt lên bếp, để lửa nhỏ nhỏ riu riu.
- Trong thời gian chờ nồi nước rau câu sôi lên, sệt và đặc lại một chút, Đại Nghĩa bỏ nấm vào chảo vào xào, đầu tiên là nấm đùi gà, sau đó đến nấm bào ngư rồi cho nấm mèo và củ cải. Cho thêm hạt nêm và 1-2 muỗng tiêu xay, tiếp tục cho tiêu xanh hột.
Các loại nấm được nam MC xào lên cùng bơ thực vật, tiêu, hạt nêm.
- Cho thêm bơ thực vật để nhân giò thơm hơn.
- Sau khi nồi sau câu sôi và sệt lại, tắt bếp, đổ vào chảo nhân nấm xào. Đổ ở mức độ vừa phải để cho xấp xấp, không cần đổ nhiều quá, cũng không cần nêm thêm hạt nêm hay đường. Trộn đều.
- Cho hết các nguyên liệu vào trong một cái khuôn, khuôn vuông hay tròn đều được.
- Bọc lại bằng một lớp màng bọc thực phẩm sau đó cho vào tủ lạnh.
- Sau khoảng 30 phút, giò thủ sẽ đông lại.
- Bỏ ra đĩa và đã có thể thưởng thức.
Thành quả của Đại Nghĩa vô cùng hấp dẫn.
Đại Nghĩa cho biết, nghe đến giò thủ chay chắc mọi người sẽ nghĩ rất khó nhưng thực ra không hề khó. Phần giò thủ của anh khi cắt ra rất đẹp, những sợi nấm hoà cùng rau câu trong suốt trông khá hấp dẫn. Nấm dai giòn sật sật quện hạt tiêu cay nồng thơm thơm, đậm vị ngày Tết. Nam MC cho biết tuỳ theo khẩu vị của mỗi người nhưng giò thủ không nên quá mặn, chỉ cần cho ít hạt nêm.
Nhìn cách làm của MC Đại Nghĩa, đàn chị là MC Trác Thuý Miêu cũng hào hứng: "A, hay quá, tui tính làm kiểu bỏ bọc nylon cuốn tròn, bọc giấy bạc, mà thấy vầy dễ hơn". Cô hỏi MC Đại Nghĩa rằng các nguyên liệu có dính khuôn không và khuyên Đại Nghĩa có thể bỏ thêm nấm tuyết để giò "rần rật, sừng sực, phừng phựt". Đại Nghĩa cho biết giò không dính khuôn, anh cũng tính bỏ thêm nấm tuyết nhưng thấy nhiều quá nên thôi, nếu bỏ thêm cũng rất ngon.
Nam MC 42 tuổi chưa vợ - Đại Nghĩa đảm đang làm món Tết khiến các chị em cũng phải nể phục.
Đây là gợi ý hữu hiệu cho anh chị em để làm món giò thủ chay tại nhà. Không chỉ đơn giản mà còn vô cùng nhanh chóng với vài bước đơn giản, và chỉ 30 phút sau là đã có món ngon cho ngày Tết rồi, đâu cần phải chờ đến mấy ngày chờ giò đông lại như trước nữa!
Theo Khám phá
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp2 giờ trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp16 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp21 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp3 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp3 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp4 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.