- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mề chay xào giá đỗ đơn giản, thanh đạm cho lễ Vu Lan
Mề chay xào giá đỗ giòn giòn, lạ miệng sẽ là món chay hấp dẫn cho dịp Rằm tháng 7, lễ Vu Lan sắp tới.
Mề chay xào giá đỗ giòn giòn, lạ miệng sẽ là món chay hấp dẫn cho dịp Rằm tháng 7, lễ Vu Lan sắp tới.
1. NGUYÊN LIỆU LÀM MỀ CHAY XÀO GIA ĐỖ
- Đỗ đũa: 200g
- Giá đỗ: 200g
- Mề chay: 1 gói
- Hành khô: 1 củ
- Hành lá: 2 nhánh
- Dầu đậu nành; Dầu hào; Bột canh; Bột nêm; Mì chính; Nước tương
- Vừng rang
2. CÁCH LÀM MỀ CHAY XÀO GIÁ ĐỖ
Bước 1: Đỗ đũa nhặt bỏ đầu, xơ, cắt miếng vừa ăn, giá đỗ cũng rửa sạch, để ráo.
Bước 2: Mề chay mua về bỏ phần nước, rửa sạch dưới vòi nước, đun một nồi nước sôi rồi cho mề chay vào chần. (Cách này sẽ giúp mề chay khi xào giòn và ngon). Sau đó thái mỏng.
Bước 3: Phi thơm hành khô băm với 2 thìa dầu đậu nành cho mề chay vào xào trước, nêm 1/2 thìa bột canh. Xúc mề chay ra đĩa để riêng.
Bước 4: Vẫn chảo đó cho đỗ đũa vào xào với lửa lớn. Thêm 1/2 thìa bột nêm. Sau đó cho giá đỗ vào xào cùng. Thêm 1 thìa dầu hào và đảo đều.
Bước 5: Tiếp đến cho mề chay vào đảo nhanh tay.
Bước 6: Tắt bếp, nêm mì chính, ít hành hoa cắt khúc cùng ít vừng rang, cho mề chay xào đậu giá ra đĩa.
Mề chay xào đậu giá là món ăn chay được rất nhiều người ưa thích, đặc biệt là các ngày Rằm, đầu tháng Âm lịch.
Chúc bạn thành công với cách làm mề chay xào giá đỗ dễ ăn này!
Theo Khám phá
-
Vào bếp2 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp7 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp12 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp13 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!