- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mẹ đãi cả nhà món bắp rang bơ thơm phức ăn chơi
Với vài bước đơn giản là chị em đã có món bắp rang bơ giòn tan, thơm lừng để nhâm nhi trong ngày cuối tuần rồi.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 100gr ngô hạt loại dùng để làm bắp rang bơ
- 2 thìa bơ
- 80gr đường
- 1 thìa cà phê nước cốt chanh
- 40ml nước
PHẦN 2: CÁCH LÀM BẮP RANG BƠ
Bước 1: Bạn cho 1 thìa bơ vào nồi đế dày, nên dùng nồi đế dày để nhiệt độ nồi đủ nóng, ngô sẽ nổ đều hơn.
Bơ tan chảy thì cho ngô vào đảo đều, đậy nắp vung và vặn lửa hơi to, lắc nhẹ cho hạt ngô không bị cháy, lúc này hạt ngô sẽ bắt đầu nổ, tiếp tục lắc nhẹ nồi cho ngô nở bung hết, sau đó trút hết ngô đã nở ra rổ.
Bước 2: Cho 1 thìa bơ còn lại vào nồi, thêm đường, nước, nước cốt chanh bật bếp và khuấy đều, nấu cho tới khi nước đường chuyển màu cánh gián là tắt bếp.
Bước 3: Nhanh tay cho toàn bộ ngô đã nổ sẵn vào nồi, đảo đều cho ngô bám đều 1 lớp caramel là được, cho bắp rang bơ ra đĩa chờ cho nguội bớt và thưởng thức thôi nào.
Bắp rang bơ thơm lừng mùi bơ, giòn tan, ngọt ngọt thật đã miệng.
Chúc bạn thành công với cách làm bắp rang bơ giòn ngon với các bước làm đơn giản trên đây!
Theo Khám phá
-
Vào bếp4 giờ trướcSáng nay chưa biết ăn gì hãy thử cơm 2 trong 1 cực kỳ đẹp mắt và bổ dưỡng này.
-
Vào bếp18 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp22 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.