- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mè sửng thơm ngon, ngọt ngào đón Tết
Thưởng thức kẹo mè sửng ngọt ngon thơm mùi mè cùng chén trà xanh nóng hổi ngày Tết thật hấp dẫn.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 200gr mè trắng
- 100gr đường
- 60ml nước đường bánh nướng Trung thu
- 1 muỗng cà phê nước cốt chanh
- 1/4 muỗng cà phê muối
Lưu ý: Nếu bạn không có nước đường bánh Trung thu thì dùng 170gr đường + 70ml nước)
PHẦN 2: CÁCH LÀM KẸO MÈ XỬNG
Bước 1: Mè cho vào chảo rang lửa vừa. Rang cho đến khi mè vàng thơm thì đổ ra âu.
Bước 2: Nước đường, đường, nước cốt chanh và muối cho vào nồi khuấy tan, bắc lên bếp nấu lửa hơi thấp. Cứ nấu như thế cho đến khi thấy nước đường sôi, sủi bọt có màu nâu đẹp thì tắt bếp.
Bước 3: Để 2 phút cho nguội bớt. Trước khi đổ hỗn hợp này vào âu mè trộn đều.
Bước 4: Thoa chút bơ hay dầu vào miếng giấy chống dính, sau đó đổ kẹo mè, đậy thêm 1 miếng giấy dầu khác lên mặt cán mỏng.
Bước 5: Để nguội trước khi cắt kẹo thành từng miếng nhỏ.
Bày ra đĩa mời khách ngày Tết còn lại cho vào lọ thủy tinh đậy kín.
Chúc các bạn thành công với cách làm kẹo mè xửng giòn thơm đón Tết rộn ràng nhé!
Theo Khám phá-
Vào bếp15 giờ trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp16 giờ trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp21 giờ trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp23 giờ trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp3 ngày trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp4 ngày trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp4 ngày trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.