- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mẹ Việt ở Đức chia sẻ cách làm xốt mè trộn salad khiến MXH "dậy sóng" vì quá ngon
Xốt mè trộn salad thơm ngon béo ngậy, phù hợp với rất nhiều loại salad khác nhau, các mẹ hãy thử làm ngay nhé!
Xốt mè trộn salad thơm ngon béo ngậy, phù hợp với rất nhiều loại salad khác nhau, các mẹ hãy thử làm ngay nhé!
Đăng tải lên Group Facebook "Hội nấu ăn vì đam mê" mới chỉ 1 ngày, công thức làm xốt mè trộn salad của Facebooker Den Ha đã đạt tới 1,300 lượt yêu thích và gần 400 lượt bình luận của các chị em trong nhóm.
Với phong trào Eat Clean đang phát triển vô cùng mạnh mẽ trong cộng đồng các chị em, salad luôn là một trong những món ăn được ưu tiên hàng đầu trong thực đơn. Chính vì thế nhu cầu đối với các loại xốt salad ngon, dễ làm tăng cao đột biến.
Được sự cho phép của Facebooker Den Ha, aFamily xin chia sẻ lại công thức làm xốt mè trộn salad thơm ngon béo ngậy siêu hấp dẫn này.
Để làm xốt mè trộn salad, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
5 thìa mè trắng (vừng) rang xay mịn
150ml nước đun sôi để nguội
2 thìa ăn mật ong (thìa gạt)
2 thìa ăn dấm 5 độ
2 thìa nước tương hay còn gọi là xì dầu
1/2 thìa con muối
1/2 nhánh tỏi bằm nhuyễn
2 thìa ăn dầu vừng
4 thìa ăn sữa chua không đường, 1 thìa ăn xốt mayonnaise
Cách làm:
Tất cả hỗn hợp trên cho vào vừng mịn đã xay, nêm nếm lại cho vừa miệng.
Với phần salad, mình làm với ớt chuông, quả bơ, cà chua, cà rốt và cần tây nếu thích rồi rưới nước xốt. Ai thích có thể cho thêm trứng luộc, tôm rán hay gà nướng nữa nhé!
Chúc bạn thành công và có món xốt mè trộn salad thật ngon nhé!
Theo Helino
-
Vào bếp1 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp9 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp22 giờ trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại rau "kiểu mẫu dinh dưỡng" này rất có lợi cho cơ thể, giúp chúng ta tăng cường khả năng miễn dịch, củng cố sức khỏe thật tốt.