- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mẹo làm bò khô siêu ngon ngày Tết chị em không thể bỏ qua
Ngay tại nhà bạn cũng có thể làm được món bò khô ngon, hấp dẫn để dành ăn Tết nhờ những mẹo này.
Bò khô với vị cay cay, ngọt ngọt, quyện lẫn với mùi thơm của các loại gia vị là món ăn rất được ưa thích ngày Tết. Trong bữa ăn hay trên bàn đãi khách, nhâm nhi vài miếng bò khô cùng dăm ba câu chuyện khiến không khí ngày Tết thêm thú vị và ấm cúng.
Bò khô có thể mua ở các cửa hàng uy tín nhưng cũng có thể làm ngay tại nhà. Để làm món bò khô ngon và thành công, chị em có thể tham khảo những mẹo dưới đây.
Bò khô với vị cay cay, ngọt ngọt, quyện lẫn với mùi thơm của các loại gia vị là món ăn rất được ưa thích ngày Tết.
Nên làm thịt bò khô dạng sợi, bạn nên chọn thịt mông. Thịt mông thớ dài, dễ xé sợi. Còn làm thịt bò khô miếng bạn có có thể chọn thịt mông hoặc thăn đều được. Lưu ý, nếu là bò khô dạng miệng cần thái to bản và dọc thớ để khi ăn dễ xé.
Dù là thịt gì cũng phải tươi ngon thì món ăn mới ngon và hấp dẫn được.
Không chỉ thịt, gia vị làm thịt bò khô vô cùng quan trọng để tạo nên hương vị đặc chưng của món ăn. Khi làm thịt bò khô, chị em cần chuẩn bị đầy đủ các gia vị như sả băm nhỏ, tỏi băm, ớt khô, ngũ vị hương cùng muối, đường, hạt tiêu, dầu hào (tùy ý) vừa đủ.
Ngũ vị hương sẽ giúp bò khô có mùi thơm đậm đà, nhưng cũng không nên cho nhiều quá sẽ át mùi thịt bò, không ngon.
Ngoài ra, bột nghệ hoặc màu điều sẽ làm cho món bò khô có màu đẹp hơn.
Bạn cũng cần tùy vào khẩu vị của gia đình mà cho ớt khô vừa đủ, nếu cay quá sẽ không ăn được.
Sau khi thịt bò thái miếng, nên ướp với các gia vị ít nhất 1 tiếng hoặc để qua đêm cho ngấm đều, thịt cũng ngon hơn.
Cho thịt bò đã tẩm ướp xong lên chảo nấu sôi, thỉnh thoảng lật cho bò chín đều các mặt.
Lưu ý lửa rim không lớn quá sẽ làm thịt nhanh bị cháy. Khi nước cạn, thịt bò chín thì tắt bếp. Khi thịt nguội, dùng cán để cán mạnh cho miếng thịt hơi dẹt ra để khi ăn dễ xé.
Bật lò 100 độ C trước 10 phút, sau đó cho khay thịt vào sấy khô (thời gian sấy không giới hạn). Cứ sấy khoảng 5 phút là trở thịt cho miếng bò khô được khô ráo đều và không bị sậm màu vì quá lửa.
Nếu không có lò thì chịu khó đảo nhỏ lửa bằng chảo cho thịt khô thì thôi.
Theo Khám phá
-
Vào bếp3 giờ trướcThao tác nấu món này tương đối dễ, ai cũng có thể làm được. Do đó để chăm sóc sức khỏe gia đình, bạn đừng ăn sống củ mã thầy nữa mà hãy nấu món này nhé!
-
Vào bếp7 giờ trướcTừ lâu, loại thịt đặc biệt này đã được biến tấu thành nhiều món ăn ngon độc đáo, lạ miệng và còn được sử dụng làm bài thuốc trị mồ hôi trộm ở trẻ nhỏ.
-
Vào bếp13 giờ trướcSáng nay chưa biết ăn gì hãy thử cơm 2 trong 1 cực kỳ đẹp mắt và bổ dưỡng này.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp2 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp2 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.