- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mẹo làm món thịt lợn om ngon không cưỡng nổi
Món thịt lợn om Lu Rou Fan đến từ Đài Loan có hương vị vô cùng dễ ăn, để cả nhà đều có thể thưởng thức.
Nguyên liệu chính của món thịt lợn om là thịt ba chỉ. Để có một đĩa thịt lợn om hoàn hảo, hãy cân bằng lượng mỡ và thịt. Một nguyên liệu đáng chú ý nữa là hành khô, để đem lại màu sắc hấp dẫn và hương vị đậm đà cho món ăn. Cách nêm gia vị cũng là chìa khóa để có một món ăn ngon miệng. Nên sử dụng những loại xì dầu đặc của Đài Loan (còn được gọi là tương) để đạt được hương vị ưng ý nhất.
Món thịt om kiểu Đài Loan
Nguyên liệu (cho 4 đến 6 người):
- 1kg thịt ba chỉ
- 4 củ hẹ
- 1 thìa dầu
- 6 tai nấm hương
- 25g đường
- 4 thìa xì dầu
- 3 thìa tương (xì dầu đặc)
- 4 quả trứng luộc
- 4 đến 5 củ tỏi
- 1/4 muỗng hạt tiêu
- 2 củ hành
- 2 đến 3 củ cải thìa
- 1 thìa ngũ vị hương
Thời gian chuẩn bị: 30 phút
Thời gian chế biến: 1 giờ
Nên sử dụng thịt ba chỉ cho món ăn này
Cách chế biến:
Thái thịt ba chỉ thành từng miếng nhỏ, dày 2-3cm
Đổ dầu vào chảo, phi hành đã thái đến khi hành có màu nâu vàng. Để ý lửa để tránh hành bị cháy. Hành phi đúng cách sẽ có màu như ý và rất giòn.
Rán thịt ba chỉ đến khi thịt chuyển sang màu nâu và bắt đầu ra dầu.
Đổ thịt vào nồi, cùng với xì dầu, tương, tỏi đã thái, ngũ vị hương, hạt tiêu, đường phèn, nấm hương và nước dùng của nấm. Sau đó cho thêm nước đến khi nào lượng nước cao hơn 2-3cm so với lượng thịt. Tiếp tục om với lửa nhỏ trong 15 phút
Cho thêm củ hẹ và trứng luộc. Đậy vung nồi, để lửa nhỏ và và tiếp tục om thêm 30 - 40 phút.
Cho lửa to để làm nước thịt đặc hơn trong công đoạn cuối. Bạn có thể ăn ngay, nhưng hương vị ngon nhất chỉ đến sau vài tiếng. Khi tất cả các hương vị đã hòa quyện, hâm nóng lại để thịt không bị dính. Ăn kèm với cơm và rau.
Món thịt om ăn với cơm trắng là hợp nhất
Theo Dân Việt
-
Vào bếp2 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp7 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp9 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp22 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.