- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mẹo nhỏ vô cùng đơn giản để rã đông thịt heo, chỉ cần 5 phút là thịt đã trở nên mềm
Điều khiến nhiều người lo ngại và băn khoăn chính là làm sao để rã đông thực phẩm đúng cách và nhanh chóng nhất.
Vì tính tiết kiệm, thuận lợi và hơn nữa là có thể bảo quản được một thời gian khá lâu, tránh được tình trạng lãng phí nên nhiều nhà chọn cách đông lạnh những thực phẩm chưa dùng đến. Thế nhưng, điều khiến nhiều người lo ngại và băn khoăn chính là làm sao để rã đông thực phẩm đúng cách và nhanh chóng nhất.
Thực phẩm đông lạnh giờ đây đã quá quen thuộc với mỗi gia đình. Vì tính tiết kiệm, thuận lợi và hơn nữa là có thể bảo quản được một thời gian khá lâu, tránh được tình trạng lãng phí nên nhiều nhà chọn cách đông lạnh những thực phẩm chưa dùng đến. Trong các loại thực phẩm đông lạnh thì thịt heo là loại phổ biến hơn cả.
Thế nhưng, điều khiến nhiều người lo ngại và băn khoăn chính là làm sao để rã đông thực phẩm đúng cách và nhanh chóng nhất. Tất cả mọi người đều biết rằng, rã đông thịt heo đơn giản nhất là đem từ ngăn đá xuống ngăn mát tủ lạnh vài giờ và chờ cho thịt mềm trở lại. Nhưng cách làm này lại tốn khá nhiều thời gian, và có thể là bạn còn quên mất làm điều này khi mà có "trăm công nghìn việc" đang chờ mình giải quyết.
Đến lúc cần chế biến, nhiều chị em đã thử các cách khác nhau để nhằm rã đông thịt heo cho nhanh chóng. Nhiều người sử dụng nước để ngâm những tảng thịt đông cứng, thậm chí có người còn sử dụng cả nước nóng để làm tăng tốc độ rã đông. Thế nhưng cách làm này hoàn toàn sai lầm, thịt sau khi rã đông sẽ gần như mất hết hương vị và chất dinh dưỡng, thậm chí nước ấm còn làm tăng lượng vi khuẩn gây hại nguy hiểm cho sức khỏe con người hơn.
Sau đây là một mẹo nhỏ vô cùng đơn giản, chưa đầy 5 phút mà thịt heo của chị em sau khi rã đông vẫn tươi ngon, giữ trọn vẹn hương vị ban đầu.
Khi bỏ miếng thịt ra khỏi tủ lạnh, bạn có thể dùng bông nhúng vào một ít giấm ăn rồi thoa đều lên bề mặt miếng thịt, sau 5 - 10 phút, thịt sẽ bắt đầu mềm ra và vẫn giữ được độ tươi ban đầu. Lúc này hãy đem thịt đi rửa lại thật sạch và bắt đầu chế biến.
Ngoài ra, nếu không quan tâm đến thời gian, đầu tiên, bạn di chuyển thịt đông lạnh xuống ngăn mát của tủ lạnh trong khoảng 1 giờ. Sau đó, bỏ miếng thịt vào nước muối pha loãng. Muối loãng ngoài tác dụng diệt khuẩn thì còn có khả năng làm tan băng nhanh chóng. Phương pháp thủy phân muối này sẽ loại bỏ các tạp chất và vi khuẩn gây hại đồng thời đem lại cho bạn miếng thịt tươi ngon, rắc chắc.
Theo Helino
-
Vào bếp1 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp5 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp9 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.