- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món ngon cuối tuần: Mỳ gân bò
Cuối tuần bạn hãy vào bếp trổ tài chế biến món mỳ gân bò siêu ngon cho cả nhà đổi khẩu vị nhé!
Để làm mỳ gân bò bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:
900g thịt gân bò
600g vắt mỳ
100g cải thìa
1 hoa hồi
1 cọng quế
10g tiêu hạt
5 lát gừng
1 cọng hành baro
3 tép tỏi
2 muỗng canh sốt ớt gochujang hoặc sốt đậu
1 muỗng canh muối
1 muỗng canh hạt nêm
1 muỗng cafe đường
Cách làm:
Bước 1
Thịt gân bò sau khi cắt thành miếng vừa ăn thì bắc nồi nước sôi lên bếp, cho thịt vào luộc sơ rồi vớt ra để ráo.
Bước 2
Bắc nồi lên bếp cùng chút dầu ăn sau đó thêm gừng, cọng hành baro cắt xéo, tỏi băm, hoa hồi, quế, hạt tiêu vào đảo cho dậy mùi thơm sau đó cho sốt ớt vào đảo.
Bước 3
Cho thịt gân bò vào xào và thêm chút nước mắm, nước tương, đảo cho thêm đều gia vị.
Bước 4
Tiếp đến bạn đổ nước vào cho ngập mặt thịt. Sau khi hỗn hợp sôi thì cho muối vào, khuấy đều, hạ nhỏ lửa để hầm thịt chín mềm (trong khoảng 1-1,5 giờ).
Bước 5
Bắc nồi nước sôi lên bếp để luộc vắt mỳ. Bạn nhớ cho vào chút dầu ăn để sợi mỳ không bị dính lại vào nhau nhé. Trong một nồi khác, luộc chín cải thìa. Cuối cùng, cho mỳ vào tô, xếp cải thìa lên và chan nước dùng cùng thịt gân bò vào. Vậy là chúng ta đã hoàn thành món mỳ bò gân hấp dẫn rồi đấy!
Điểm nhấn phải kể
đến của món mỳ gân bò này là phần nước ngọt lừ, đậm đà nhờ việc hầm nhừ
phần thịt gân bò cùng các loại gia vị kết hợp thật tròn trịa. Xì xụp bát
mỳ nóng hổi, với chút rau cải thìa thanh mát cùng thịt bò mềm, lẫn chút
sần sật, sợi mỳ vàng ươm, dai ngon, chỉ nghĩ đến thôi là cũng thấy thật
đói bụng rồi!
Chúc các bạn thành công với cách làm mỳ gân bò này nhé!
-
Vào bếp2 giờ trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp19 giờ trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp20 giờ trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp1 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp4 ngày trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp4 ngày trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.