Món sườn chua ngọt cứ nấu thế này vừa mềm vừa thơm

Món sườn rim chua ngọt ăn cùng cơm trắng nóng hổi thơm ngon vô cùng.

Món sườn rim chua ngọt ăn cùng cơm trắng nóng hổi thơm ngon vô cùng.

Nguyên liệu

800g sườn

1 thìa súp rượu gạo

2 thìa súp nước tương

100g đường nâu

1 mẩu gừng

3 thìa súp giấm balsamic

1 củ hành

Vừng

Món sườn chua ngọt cứ nấu thế này vừa mềm vừa thơm-1

Cách làm

Bước 1

Sườn chặt miếng vừa ăn, rửa sạch với nước lạnh sau đó cho vào nồi cùng với gừng thái lát mỏng, hành lá, rượu nấu ăn. Luộc sườn sôi trong 2-3 phút.

Bước 2

Trút sườn ra rửa sạch dưới vòi nước.

Bước 3

Cho sườn vào nồi đế dày, đổ nước bằng 2/3 lượng sườn, thêm đường, nước tương, giấm vào sau đó trộn đều lên. Đặt nồi sườn lên bếp đun sôi, sau đó vặn nhỏ lửa, đảo đều để sườn ngấm đều gia vị.

Bước 4

Đun nhỏ lửa cho tới khi nồi sườn cạn hết nước là được.

Múc sườn ra đĩa, rắc vừng rang lên. Dùng nóng kèm cơm trắng. Món sườn rim chua ngọt làm nhanh mà ăn thì ngon vô cùng. Sườn thấm gia vị, chua chua ngọt ngọt lại thơm thơm mùi vừng ai ăn cũng phải tấm tắc khen ngon.

Theo Helino


món ngon từ sườn

sườn xào chua ngọt


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.