- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món thịt viên mà làm thế này thì chỉ có ngon hết cỡ!
Món thịt viên có vị đậm đà của thịt, quyện với chút mềm béo của đậu phụ ăn cực kì mê li!
Nguyên liệu:
1kg thịt xay
500g đậu phụ
200g bột mỳ đa dụng
50g hành lá
1/2 muỗng canh muối
1 muỗng canh xì dầu
1 muỗng cafe đường
1 muỗng cafe rượu nấu ăn
7 quả trứng gà
Dầu ăn
Cách làm:
Bước 1
Băm nhuyễn hành lá, sau đó cho vào nồi cùng với thịt xay và đậu phụ.
Bước 2
Tiếp đến bạn đập trứng vào nồi, thêm bột mỳ và gia vị gồm muối, xì dầu, đường, rượu nấu ăn.
Bước 3
Dùng tay bóp mịn đậu phụ và trộn đều hỗn hợp.
Bước 4
Đến khi hỗn hợp mịn mượt như thế này thì bạn vo thịt thành từng viên tròn.
Bước 5
Sau đó bạn bắc chảo ngập dầu lên bếp, khi dầu nóng đều thì cho viên thịt vào chiên.
Bước 6
Cuối cùng, vớt viên thịt đã chín vàng ra để ráo và thưởng thức ngay món ăn siêu hấp dẫn này nhé!
Thịt
viên đậu phụ chiên giòn này không chỉ có thể làm thức ăn vặt cho bữa
xế, chấm cùng tương ớt hay tương cà rất ngon, mà còn có thể được dùng để
làm món khai vị cho bữa ăn, bữa tiệc thêm phần hấp dẫn đấy!
Các
nguyên liệu để thực hiện món thịt viên đậu phụ chiên giòn trông thì đơn
giản thế thôi nhưng khi kết hợp lại, có vị đậm đà của thịt, quyện với
chút mềm béo của đậu phụ ăn cực kì mê li!
Chúc các bạn thành công với cách làm thịt viên đậu phụ chiên giòn này nhé!
-
Vào bếp1 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp5 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp11 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp12 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!