Món thịt viên mà làm thế này thì chỉ có ngon hết cỡ!

Thứ ba, 25/07/2017 14:46
Món thịt viên có vị đậm đà của thịt, quyện với chút mềm béo của đậu phụ ăn cực kì mê li!
Món thịt viên có vị đậm đà của thịt, quyện với chút mềm béo của đậu phụ ăn cực kì mê li!

Nguyên liệu:

1kg thịt xay

500g đậu phụ

200g bột mỳ đa dụng

50g hành lá

1/2 muỗng canh muối

1 muỗng canh xì dầu

1 muỗng cafe đường

1 muỗng cafe rượu nấu ăn

7 quả trứng gà

Dầu ăn

Cách làm:

Bước 1

Băm nhuyễn hành lá, sau đó cho vào nồi cùng với thịt xay và đậu phụ.

Bước 2

Tiếp đến bạn đập trứng vào nồi, thêm bột mỳ và gia vị gồm muối, xì dầu, đường, rượu nấu ăn.

Bước 3

Dùng tay bóp mịn đậu phụ và trộn đều hỗn hợp.

Bước 4

Đến khi hỗn hợp mịn mượt như thế này thì bạn vo thịt thành từng viên tròn.

Bước 5

Sau đó bạn bắc chảo ngập dầu lên bếp, khi dầu nóng đều thì cho viên thịt vào chiên.

Bước 6

Cuối cùng, vớt viên thịt đã chín vàng ra để ráo và thưởng thức ngay món ăn siêu hấp dẫn này nhé!

Thịt viên đậu phụ chiên giòn này không chỉ có thể làm thức ăn vặt cho bữa xế, chấm cùng tương ớt hay tương cà rất ngon, mà còn có thể được dùng để làm món khai vị cho bữa ăn, bữa tiệc thêm phần hấp dẫn đấy!

Món thịt viên mà làm thế này thì chỉ có ngon hết cỡ! - Ảnh 7.

Các nguyên liệu để thực hiện món thịt viên đậu phụ chiên giòn trông thì đơn giản thế thôi nhưng khi kết hợp lại, có vị đậm đà của thịt, quyện với chút mềm béo của đậu phụ ăn cực kì mê li!

Chúc các bạn thành công với cách làm thịt viên đậu phụ chiên giòn này nhé!

Theo Trí thức trẻ
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet