- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Một list công thức thịt kho tàu cho chị em crush Bùi Tiến Dũng học ngay này
Biết Bùi Tiến Dũng thích ăn thịt kho tàu rồi, chị em còn chờ gì mà không học ngay các cách làm món ăn này thật ngon thôi!
Như chia sẻ mới đây của mẹ Bùi Tiến Dũng thì cậu trai cô - crush của rất nhiều chị em - có món ăn yêu thích là món thịt kho tàu. Chia sẻ này quả thật quý giá đối với rất nhiều người hâm mộ, nhất là các cô gái dành thật nhiều sự ngưỡng mộ và tình cảm cho chàng trai này.
Còn chờ gì nữa mà không học ngay cách làm món ăn này nhỉ? Có rất nhiều công thức làm thịt kho tàu đa dạng, ngon và mới lạ nữa đó.
Thịt kho tàu nước dừaThịt kho tàu mà có thêm mùi thơm của nước dừa thì còn gì ngon bằng...
Cách làm món thịt kho tàu nước dừa:
- Đầu tiên, chúng ta rửa sạch thịt, để ráo nước rồi thái miếng to. Sau đó bạn chần thịt trong nước sôi khoảng 1 phút cho sạch rồi vớt thịt ra rồi dội qua nước lạnh.
- Bước tiếp theo, hãy luộc trứng chín rồi bóc bỏ vỏ. Các bạn có thể cho trứng hoặc không, tuỳ sở thích.
- Cho thịt, trứng cùng nước dừa và các loại gia vị (đường, nước mắm, xì dầu, tỏi, ớt) vào nồi rồi đun sôi. Sau khi sôi to, bạn hạ nhỏ lửa và đun đến khi nước trong nồi hơi keo lại là được.
Thịt - trứng kho tàu cơ bản
Công thức này thì gần như là cách cơ bản nhất, dễ làm nhất của món thịt kho tàu.
Thịt kho tàu kiểu Thái
Ăn thịt kho tàu theo công thức cơ bản mãi cũng chán thì có thể đổi vị với thịt kho tàu kiểu Thái, cũng rất ngon và lạ miệng đó.
Cách làm thịt kho tàu kiểu Thái:
- Đầu tiên, chúng mình cần luộc trứng, rán đậu.
- Thái thịt, đậu thành miếng vừa ăn, trứng thì bóc sạch vỏ.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp1 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp13 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.