- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mùa mận, không thể bỏ qua món thịt nướng mận ngon bá cháy!
Thịt nướng mận là món ăn có vị rất đặc biệt. Thịt được ướp với mận nên thấm chút vị chua ngọt ở mận, lại mềm thơm tuyệt đối. Còn mận sau khi nướng lại mang vị mặn ngọt đậm đà, ngon không tả xiết!
Để làm món thịt nướng mận bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: - 400gr nạc thăn hoặc nạc vai - 6- 8 trái mận - ngũ vị hương, đường, muối, hạt tiêu - 10ml dầu ăn |
Thịt mua về rửa sạch, thái miếng to - dày khoảng 1,5 cm. Cho thịt vào tô lớn, thêm ngũ vị hương, chút đường, muối. Trộn đều tất cả nguyên liệu và ướp15 phút. Mận rửa sạch, dùng dao khía sâu tới tận hạt, dọc theo từ phần cuống bên này sang bên kia. Dùng tay xoay tròn theo chiều đã khía để tách đôi quả mận và lọc bỏ hạt. Sau khi đã tách đôi từng quả mận xong, bạn cho vào tô. Thêm chút muối và hạt tiêu. Lắc đều. Ướp khoảng 10-15 phút. |
Sau đó bạn cho phần mận vào tô thịt đang ướp, ướp chung trong khoảng 1 tiếng để thịt ngấm vị chua ngọt của mận. |
Khi đã ướp thịt xong bạn cho thịt lên vỉ nướng. Cho vào lò hoặc nướng than. Với món này bạn nên nướng than vì thịt sẽ ngon hơn. |
Sau khi một mặt thịt đã vàng, bạn xếp mận lên vỉ nướng cùng. |
Cho thịt ra đĩa, cắt mận thành miếng nhỏ hơn nếu muốn. |
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp7 phút trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp14 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp18 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp22 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp3 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp3 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.