- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mua phải dừa già quá không thể làm mứt thì cũng làm được khối việc khác!
Chẳng may mua phải dừa già quá không thể làm mứt được thì bạn sẽ có những cách để "chữa cháy" sau đây nhé!
Thịt kho dừa
Nếu chẳng may mua phải dừa già, bạn
có thể chế biến bón thịt kho dừa rất thơm ngon nhé! Trong những ngày
tiết trời se lạnh, một nồi thịt ba chỉ kho dừa thơm ngon, thấm đượm gia
vị sẽ làm bữa cơm của gia đình bạn thêm ngon miệng. Từng miếng thịt nâu
óng , mềm ngon kết hợp với cùi dừa giòn bùi sần sật sẽ khiến nồi cơm nhà
bạn hết thật nhanh đấy! Món thịt ba chỉ kho dừa này ăn cùng một tô canh
bí nấu tôm và vài quả cà, hay đơn giản hơn chỉ cần luộc một đĩa rau
muống chấm mắm ăn kèm cũng ngon lắm rồi!
Làm dầu dừa
Thêm một cách "chữa cháy" với dừa quá già thì bạn có thể làm dầu dừa nhé! Với cách làm dầu dừa đơn giản này, bạn có thể tự mình làm được những mẻ dầu dừa chất lượng cao để có thể yên tâm sử dụng hàng ngày rồi đấy!
Làm dừa khô ăn chè:
Muốn làm dừa khô, bạn cần chuẩn bị:
2 - 3 quả dừa khô (hoặc 500g cơm dừa gọt sẵn)
0.5 kg đường vàng
1 ống vani (để tạo mùi thơm)
Cách làm
Bước 1
Dùng dao gọt bỏ lớp vỏ cứng ở thịt dừa. Sau đó dùng nạo củ quả nạo dừa thành từng lát mỏng.
Bước 2
Rửa dừa thật kỹ với nước ấm cho tới khi dừa hết dầu, sau đó ướp dừa với đường để ít nhất 5 tiếng cho ngấm.
Bước 3
Cho vào nồi đế dày sên dừa giống như làm mứt dừa cho tới khi dừa khô, kết tinh đường.
Bước 4
Cho dừa vào khay nướng, sấy ở nhiệt độ 100 độ C trong khoảng 20 phút để miếng dừa khô và giòn là được.
Dừa khô rất hợp để ăn chơi cũng như để rắc vào các món chè hoặc kem đều rất hấp dẫn.
Theo Helino
-
Vào bếp2 giờ trướcSáng nay chưa biết ăn gì hãy thử cơm 2 trong 1 cực kỳ đẹp mắt và bổ dưỡng này.
-
Vào bếp17 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp21 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.