- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mua phải thịt bò dai chỉ cần áp dụng vài tuyệt chiêu này thì bò lại mềm như lụa
Mỗi khi mua phải thịt bò dai như thế thì phải làm gì? Tất nhiên là đừng vứt đi, phí phạm vô cùng. Thay vào đó, bạn hãy thử làm theo những cách sau đây để giúp miếng thịt bò dai trở nên mềm hơn nhé.
Thịt bò là một thực phẩm siêu bổ dưỡng và hương vị lại khá ngon. Thế nên với nhiều người, thịt bò vẫn là ưu tiên số 1 của họ trong mỗi bữa ăn. Ai cũng thích được ăn những lát thịt bò ngon ngọt, mềm như lụa và tất nhiên để thưởng thức được những lát thịt bò ấy thì bạn phải biết cách để chọn được thịt ngon ở cửa hàng.
Và dù đã có nhiều mẹo hướng dẫn cách chọn thịt bò ngon nhưng chắc chắn rằng ai cũng từng đôi lần mua phải thịt bò già, dai thật dai. Vậy mỗi khi mua phải thịt bò dai như thế thì phải làm gì? Tất nhiên là đừng vứt đi, phí phạm vô cùng. Thay vào đó, bạn hãy thử làm theo những cách sau đây để giúp miếng thịt bò dai trở nên mềm hơn nhé.
(Ảnh: Internet)
Nhiều
chị em kháo nhau rằng thịt bò già chỉ nên hầm mà thôi và để thịt nhanh
nhừ hơn khi hầm, bạn nên ngâm thịt trong nước ép trái cây có vị chua như
nước ép dứa. Không chỉ vậy, bạn cũng có thể thoa mù tạt lên thịt bò, để
khoảng 6 giờ rồi rửa thật sạch. Sau đó, khi hầm thịt bò, bạn có thể cho
vài lát vỏ đu đủ non đã rửa sạch, như thế thì thịt bò cũng mau nhừ hơn,
tiết kiệm thời gian hầm.
Ngoài ra, dù là thịt bò mềm hay thịt bò dai, bạn nên tuân thủ theo những nguyên tắc sau để giúp thịt bò mềm hơn, ngon hơn. Đó chính là:
1. Cắt ngang thớ thịt
Một cách để giúp lát thịt cứng trở nên mềm hơn cắt ngang thớ thịt. Phá vỡ chúng sẽ giúp thịt mềm hơn. Do đó, với lát thịt bít tết cần thái ra, hãy nhớ tìm những sợi cơ và thái ngang chúng.
2. Đúng nhiệt độ
Chắc chắn rằng thịt nấu quá lửa là một thảm họa của ẩm thực và bạn chỉ có thể nhai, nhai, nhai hoài mà thôi. Thế nên hãy chuẩn bị nhiệt kế nấu ăn, chọn phương pháp chế biến nhanh, nhiệt độ trung bình (khoảng 140 độ C) là tuyệt nhất.
(Ảnh: Internet)
3. Nấu chậm
Tuy rằng thịt bò nhìn chung cần phải nấu nhanh để thịt mềm nhưng vẫn có trường hợp ngoại lệ, đó chính là ức bò. Phần này của thịt bò cần phải nấu từ từ, hầm hoặc nướng là cách tốt nhất để thịt bò mềm thật mềm sau khi chín bởi khi đó, các mô liên kết của thịt đã bị phá vỡ nên thịt sẽ mềm cực ngon.
4. Ngâm trong nước có axit tự nhiên
Ngâm trong nước có axit tự nhiên không chỉ giúp thịt đậm hương vị hơn mà còn giúp làm mềm thịt. Hãy chọn giấm, nước ép trái cây hoặc sữa chua để làm mềm thịt trước khi chế biến. Với thịt bò, ngâm khoảng 2 giờ hoặc qua đêm sẽ giúp thịt mềm như ý muốn.
Theo Helino
-
Vào bếp2 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp6 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp12 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp13 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!