- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Muốn có món gà hấp muối ngon da vàng óng: Hãy làm theo cách này ngay!
Với cách làm này món gà hấp muối của bạn sẽ có lớp da vàng bóng, béo thơm, thịt lại mềm ngon lắm đấy.
Nguyên liệu
1/2 con gà ta hoặc cả con
1 bát con muối hạt to
nắm lá chanh
2-3 cây sả
1 thìa bột nghệ, 1 ít nước mỡ gà để quét da gà nếu bạn thích màu da gà đẹp mắt.
Cách làm
Bước 1
Gà đem sơ chế và rửa sạch sẽ, lá chanh và sả rửa sạch thái khúc dài và chẻ làm đôi.
Bước 2
Lấy 1 cái chảo đế dày 1 chút sẽ giữ nhiệt tốt hơn, trải 1 miếng giấy bạc lên chảo rồi cho muối vào.
Xếp sả lên trên muối cho đều.
Cho lá chanh lên trên sả.
Bước 3
Cuối cùng cho gà lên trên cùng và phần da ngửa lên trên nhé.
Bước 4
Bật bếp lửa to cho chảo nóng thì hạ lửa nhỏ vừa và hấp khoảng 25-30 phút tùy theo gà to hay nhỏ mà thời gian hấp sẽ thay đổi một chút nhé.
Gà chín lấy ra chặt miếng vừa ăn và chấm với muối tiêu ớt rất ngon miệng.
Thịt gà ngọt mềm và thơm nức bởi hương vị lá chanh với sả, làm cho bất kỳ ai ăn cũng phải tấm tắc khen ngon. Món gà hấp muối đơn giản như vậy chắc chắn sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và có thêm một món ăn ngon đấy!
Theo Trí thức trẻ-
Vào bếp3 giờ trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp18 giờ trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp21 giờ trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp1 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp2 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp3 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.
-
Vào bếp4 ngày trướcCác món ăn từ loại thịt này giúp khả năng tăng cường nhận thức, bảo vệ tim, giảm viêm, tăng cường xương, tăng cường hệ miễn dịch...