- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Muốn có món khoai lang chiên giòn rụm siêu lâu, bạn không thể bỏ qua bài viết này
Với cách làm đơn giản và nhanh chóng này, bạn sẽ có được món khoai lang chiên giòn siêu lâu và cực đậm đà đấy!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món khoai lang chiên:
3 củ khoai lang
2 thìa ăn phở đầy bột khoai lang hoặc thay bằng bột gạo
2 thìa ăn phở đầy bột chiên giòn
1 thìa ăn phở đầy bột mì
2 thìa đường
1 chút nước
1 chút muối
Dầu ăn
Bước 1
Khoai lang nạo sạch vỏ rồi rửa sơ qua sau đó thái khoai thành các thanh hơi to, ngâm khoai vào tô nước muối loãng 15 phút sau đó vớt ra để ráo nước.
Bước 2
Bột mì, bột chiên giòn, bột khoai lang, đường bạn cho chung 1 bát sau đó chế từ từ từng ít nước và trộn đều cho tới khi được hỗn hợp bột đặc là được.
Bước 3
Lấy khoai cho vào bát bột vừa pha và trộn đều để khoai bám 1 lớp bột bên ngoài.
Bước 4
Cho chảo dầu lên bếp đun cho dầu đủ nóng sau đó gắp từng thanh khoai cho vào nồi dầu chiên, cứ như vậy bạn chiên cho tới khi khoai chín vàng giòn nhé!
Bước 4a
Vớt khoai ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu sau đó bạn tiếp tục chiên cho tới khi hết nguyên liệu là xong món khoai lang tẩm bột chiên giòn rồi đấy!
Vào
mùa thu, khi những cơn gió heo may bắt đầu thổi mang không khí se lạnh
đầu mùa về, các món ăn như khoai lang chiên, chuối chiên... bắt đầu được
bày bán nhiều trên những vỉa hè ngoài phố. Khi bạn còn trẻ, bạn sẵn
sàng sà vào những hàng quán vỉa hè ấy ngay khi có thể. Nhưng cùng với
trải nghiệm và hiểu biết, bạn dần muốn tự làm những món ăn vỉa hè ấy tại
nhà. Với công thức đơn giản và cách làm nhanh chóng, bạn sẽ có thể làm
được món khoai lang chiên giòn rụm thật lâu và ngon đậm đà không thua
khi đi ăn bên ngoài đâu!
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp4 phút trướcThao tác nấu món này tương đối dễ, ai cũng có thể làm được. Do đó để chăm sóc sức khỏe gia đình, bạn đừng ăn sống củ mã thầy nữa mà hãy nấu món này nhé!
-
Vào bếp4 giờ trướcTừ lâu, loại thịt đặc biệt này đã được biến tấu thành nhiều món ăn ngon độc đáo, lạ miệng và còn được sử dụng làm bài thuốc trị mồ hôi trộm ở trẻ nhỏ.
-
Vào bếp9 giờ trướcSáng nay chưa biết ăn gì hãy thử cơm 2 trong 1 cực kỳ đẹp mắt và bổ dưỡng này.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp2 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp2 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.