- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Muốn giảm cân, bạn đừng bỏ qua món salad tôm ngon tuyệt này nhé!
Với những con tôm ngọt giòn được kết hợp cùng các loại rau củ một cách tinh tế, chắc chắn bạn sẽ thích ngay món salad tôm này!
Với những con tôm ngọt giòn được kết hợp cùng các loại rau củ một cách tinh tế, chắc chắn bạn sẽ thích ngay món salad tôm này!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món salad tôm:
- 10 con tôm lớn
- 2 quả dưa chuột
- 1/2 quả lê
- Vài cọng ray mầm củ cải để trang trí
- 1/2 quả chanh
- 1/4 quả ớt chuông đỏ, 1/4 quả ớt chuông xanh, 1 muỗng cà phê muối.
Xốt mù tạt: 2 muỗng cà phê bột mù tạt (gyeoja), 1 muỗng canh giấm, 1 muỗng cà phê nước tương, 2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tỏi băm, 1/8 muỗng cà phê muối.
Cách làm:
Trộn bột mù tạt với 1 muỗng canh nước ấm, để trong 5 - 10 phút cho mù tạt thành hỗn hợp loãng. Tiếp đó, thêm các thành phần nguyên liệu của xốt mù tạt vào trộn đều. Cất xốt mù tạt vào tủ lạnh, tiếp tục chuẩn bị các nguyên liệu khác.
Rửa sạch các loại rau quả, rồi cắt dưa chuột, lê và những lát mỏng. Ớt chuông thái sợi nhỏ.
- Tôm rửa sạch, bỏ đầu, lột vỏ, để lại đuôi tôm.
- Chuẩn bị một bát nước đá lạnh để sẵn.
- Cho nước lọc vào đun sôi nhẹ trên lửa vừa, thêm muối và cốt chanh. Tiếp đó, cho tôm vào và đun nhỏ lửa, khi tôm chuyển sang màu đục và cuộn tròn (khoảng 1 phút) là tôm vừa chín, tắt bếp.
- Vớt tôm ra và ngâm tôm vào bát nước lạnh để tôm có độ giòn và vị ngọt thơm.
- Vớt tôm ra và thái tôm ra làm đôi theo chiều dọc hoặc để nguyên con tuỳ thích.
- Sắp xếp dưa chuột, lê, ớt chuông và tôm vào đĩa. Chan nước xốt mù tạt lên trên và trang trí thêm vài cọng rau cải mầm.
Thành phẩm:
Món salad tôm mù tạt làm theo cách này vừa giữ được độ tươi của tôm, tăng vị ngọt cho tôm, kết hợp với vị cay nồng và các loại rau quả tạo nên hương vị thật tuyệt. Món ăn vừa miệng và rất kích thích vị giác, càng ăn càng ghiền. Món salad tôm vô cùng bắt mắt và hấp dẫn, ăn nhiều vẫn nhẹ bụng, là món ăn không thể thiếu cho những ai đang ăn kiêng giảm cân, giúp đẹp da và giữ dáng.
Theo Helino
-
Vào bếp3 giờ trướcTừ lâu, loại thịt đặc biệt này đã được biến tấu thành nhiều món ăn ngon độc đáo, lạ miệng và còn được sử dụng làm bài thuốc trị mồ hôi trộm ở trẻ nhỏ.
-
Vào bếp9 giờ trướcSáng nay chưa biết ăn gì hãy thử cơm 2 trong 1 cực kỳ đẹp mắt và bổ dưỡng này.
-
Vào bếp23 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp2 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.