- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Muốn làm dưa chuột muối chua giòn, bạn hãy đọc ngay bài viết này
Với cách là dưa chuột muối kiểu này bạn sẽ có thêm một món ăn kèm giòn ngon hấp dẫn lại còn bảo quản được lâu nữa.
Nguyên liệu:
1 kg dưa chuột (bạn chọn những trái dưa chuột vừa, còn non để khi muối lên dưa chuột vẫn giữ được độ giòn)
1 lít nước lọc
100g muối hạt
Cách làm:
Bước 1
Để đảm bảo an toàn cho món ăn này, trước tiên bạn rửa sạch dưa leo bằng cách ngâm chúng vào nước muối pha loãng khoảng 30 phút, sau đó rửa sạch lại với nước nhiều lần nữa rồi để ráo sạch nước.
Bước 2
Cho nước và muối vào nồi rôi đun sôi, khi muối tan đều trong nước và tiếp tục đun sôi trong 3 hoặc 4 phút nữa thì tắt bếp.
Chuẩn bị một hũ thủy tinh rửa sạch, chần qua nước nóng và phơi thật khô. Sau đó xếp dưa vào keo theo chiều dọc thì dưa sẽ chặt hơn. Xếp hết dưa vào thì đổ nước muối còn đang nóng vào cho xăm xắp mặt dưa.
Bước 3
Nên dùng một bịch nước hoặc cái đĩa chèn xuống cho dưa chìm hoàn toàn trong nước. Khi nước muối nguội hẳn thì đậy nắp lại, để ở nhiệt độ phòng.
Bước 4
Sau 2 đến 3 ngày, đổ nước muối ngâm dưa vào nồi rồi đun sôi trong vài phút. Sau đó, để cho nước muối dưa này nguội hoàn toàn.
Bước 5
Cho nước muối nguội vào lại hũ dưa chuột. Đậy nắp lại để dưa chuột lên men tự nhiên ở nhiệt độ phòng từ 5 đến 7 ngày. Lúc này, dưa chuột có màu xanh oliu hay vàng xanh rất đẹp, mùi thơm, vị chua nhẹ, giòn rất ngon. Sau đó, cho dưa chuột vào tủ lạnh để bảo quản và ăn dần trong 2-3 tuần, dưa chua vẫn giữ được độ giòn và thơm ngon.
Khi ăn
dùng đũa sạch gắp ra. Nếu dưa để lâu quá, chua nhiều thì có thể rửa sơ
với nước sạch, nếu dưa mới muối thì không cần rửa nhé. Sau đó cắt lát
mỏng hay thái dọc tùy thích. Cho dưa vào một cái tô, băm nhuyễn tỏi, ớt
và hành lá cho vào, tùy lượng ăn mà cho thêm mắm, muối và đường vào rồi
trộn đều lên. Bạn cũng có thể thêm một chút giấm để tăng hương vị và thả
vào một vài viên đá nhỏ để tăng độ giòn ngon nữa nhé. Để 5-10 phút cho
ngấm rồi dọn ra ăn với cơm cá mặn thì tuyệt ngon, bảo đảm bao nhiêu cơm
cũng hết đó.
-
Vào bếp6 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp10 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp14 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp17 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!