Muốn nấu súp Miso ngon như nhà hàng Nhật, bạn hãy tham khảo ngay bài viết này

Súp Miso là một trong những loại súp đặc trưng của người Nhật. Hãy cùng vào bếp làm thử món súp trứ danh này nhé!

Súp Miso là một trong những loại súp đặc trưng của người Nhật. Hãy cùng vào bếp làm thử món súp trứ danh này nhé!

Nguyên liệu:

2 miếng tảo biển to

6 tai nấm đông cô (nấm hương)

2,5l nước

100gr có bào Nhật

1 miếng tàu hũ non, cắt khối nhỏ

5 muỗng canh sốt miso

200gr rau cải

2 nhánh hành lá, cắt khoanh

Thực hiện:

Bước 1

Cho tảo biển và nấm đông cô (nấm hương) ngâm qua nước cho mềm.

Sau khi nở mềm, thêm 2,5l nước vào nồi. Ngâm khoảng 1h. Rồi nấu với lửa vừa trong khoảng 20 phút.

Bước 2

Thêm cá bào vào nấu cùng. Sau đó vớt bỏ xác, nấm đông cô lấy cắt lát mỏng. Lấy nước dùng đó, cho thêm rau và nấm vừa cắt vào nấu đến khi rau mềm.

Bước 3

Sau đó thêm sốt Miso vào cùng với tàu hũ non vào khuấy đều thêm 10 phút nữa là được.

Thành phẩm: 

Súp Miso đơn giản dễ làm nhưng mùi vị vẫn đảm bảo ngon mang đúng hương vị Nhật Bản. Nước súp thanh ngọt ăn cùng với nấm và tàu hũ non kèm rau xanh vô cùng ngon miệng. Đây sẽ là món khai vị hoàn hảo hoặc là món ăn điểm tâm buổi sáng cho cả nhà.

Muốn nấu súp Miso ngon như nhà hàng Nhật, bạn hãy tham khảo ngay bài viết này - Ảnh 4.

Theo Trí thức trẻ

hướng dẫn nấu ăn

mẹo nấu ăn ngon

súp Miso


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.