Mứt cóc non vừa ngon vừa dẻo khách nào cũng thích mê

Đảm bảo món mứt cóc non sẽ là món ăn, món quà vô cùng hấp dẫn để mời khách ngày Tết.

Đảm bảo món mứt cóc non sẽ là món ăn, món quà vô cùng hấp dẫn để mời khách ngày Tết.

PHẦN 1: NGUYÊN LIỆU

- Gừng tươi

- 175g đường

- 350 g cóc non

- Nước muối pha loãng

mut coc non vua ngon vua deo khach nao cung thich me - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM MỨT CÓC NON

Bước 1: Cóc gọt vỏ và ngâm vào nước muối pha loãng, sau đó bổ cóc miếng vừa ăn.

Bước 2: Gừng gọt vỏ, thái sợi.

Bước 3: Cóc sau khi ngâm thì vớt ra để ráo nước. Ướp cóc và đường với tỷ lệ 0:5 cho đến khi đường tan hoàn toàn.

mut coc non vua ngon vua deo khach nao cung thich me - 3

Bước 4: Khi đường tan, bật bếp lửa nhỏ sên cho đến khi miếng cóc trong và dẻo, đường chảy hoàn toàn và ngả sang màu nâu là hoàn thiện.

mut coc non vua ngon vua deo khach nao cung thich me - 5

Theo Khám phá

cách làm mứt tết


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.