- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mứt dừa hạt lựu vừa ngon lại dễ làm đón Tết
Không cầu kì phức tạp, nhưng món mứt dừa hạt lựu này sẽ khiến bất cứ ai thưởng thức cũng thích thú.
Không cầu kì phức tạp, nhưng món mứt dừa hạt lựu này sẽ khiến bất cứ ai thưởng thức cũng thích thú.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 2 trái dừa bánh tẻ khoảng 500gr (tính khi đã lột bỏ vỏ)
- 240gr đường chia làm 4 màu: như lá dứa, dâu, nước ép củ nghệ....
- 1 chút muối
- 20gr đường vanilla (chia làm 4)
PHẦN 2: CÁCH LÀM MỨT DỪA HẠT LỰU
Bước 1: Dừa gọt bỏ vỏ nâu, rửa sạch thái hạt lựu không quá to.
Sau đó rửa qua nước lạnh.
Bước 2: Nấu khoảng 1 lít nước sôi cùng 2 muỗng canh đường và muối. Cho dừa vào luộc 2-3 phút.
Bước 3: Sau đó đổ dừa ra rổ xả qua nước lạnh.
Bước 4: Chia dừa ra làm 4 phần rồi cho màu, đường, vani và đường trộn chung để ít nhất 6 tiếng hay qua đêm.
Bước 5: Cho từng phần dừa vào chảo nhỏ không dính, bắc lên bếp sên lửa nhỏ.
Mới đầu nước đường sôi bạn thỉnh thoảng đảo nhẹ.
Khi nước đường bắt đầu sánh thì bạn dùng đũa đảo liên tục cho đến lúc đường kết tinh, bám vào từng viên dừa khô ráo là tắt bếp.
Bước 6: Tiếp tục sên từng phần còn lại.
Khi đã hoàn tất công đoạn sên, bạn nên chờ mứt dừa hạt lựu nguội hoàn toàn trước khi cho vào hũ hoặc túi nilon, để ăn dần.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm mứt dừa hạt lựu hấp dẫn đón Tết về!
Theo Khám phá-
Vào bếp9 giờ trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp10 giờ trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp14 giờ trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp17 giờ trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp3 ngày trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp4 ngày trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp4 ngày trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.