- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nắng nóng ư, ăn bún trộn chua cay là ngon miệng nhất!
Món bún trộn có màu sắc bắt mắt sợi bún dai dai, quyện vị cay ngọt và chua dịu dễ ăn. Món ăn thích hợp cho bữa tối nhẹ bụng hay bữa trưa nóng nực ngại chế biến dầu mỡ.
Nguyên liệu:
250g bún khô
150g ức gà
Cà rốt, dưa chuột mỗi thứ một ít (chỉ cần ¼ củ mỗi loại), thái sợi nhỏ.
Ít giá đỗ
2-4 lá húng quế
1 muỗng canh lạc rang
2 tép tỏi băm
1.5 muỗng canh nước mắm
1.5 muỗng canh đường
2.5 muỗng canh nước sôi
1 quả ớt đỏ (lương cay điều chỉnh theo khẩu vị)Cách làm:
Cách làm:
Bước 1
Ngâm bún khô trong nước lạnh cho đến khi sợi bún nở mềm, rửa lại với nước cho sạch rồi để mỳ ở rổ thưa cho ráo.
Bước 2
Thịt ức gà rửa sạch, cho thịt vào nồi hấp, hấp chín (khoảng chừng 12 phút). Nếu muốn ức gà mau chín, bạn có thể cắt làm đôi hoặc ba theo dọc thớ.
Bước 3
Chuẩn bị một bát nhỏ, lần lượt cho nước mắm, đường, nước sôi và nước cốt chanh vào trộn đều. Sau cùng mới thêm tỏi băm và ớt thái nhỏ vào khuấy đều. Bạn đã có được phần nước trộn như ý. Bạn có thể nêm nếm lại ở bước này, nếm thử và gia giảm thêm vị chua, ngọt hay mặn tùy ý nhé!
Bước 4
Chuẩn bị một nồi nước đun sôi, trút mỳ vào luộc sơ. Canh thấy sợi mỳ vừa mềm và trong thì bạn nên tắt lửa rồi vớt ngay mỳ ra, thả mỳ vào bát nước lạnh để giữ sợi mỳ dai. Chờ mỳ nguội thì vớt ra cho ráo.
Bước 5
Lạc bóc sạch vỏ, giã dập.
Bước 6
Gắp mỳ ra bát tô, xếp cà rốt, dưa chuột, giá đỗ và thịt gà xé sợi lên. Rưới trực tiếp phần nước trộn lên bát mỳ, sau đó mới rắc lạc giã dập và húng quế thái rối.
Thành phẩm:
Nấu ăn trong những ngày hè nóng là áp lực của không ít chị em nội trợ, phải chế biến món gì lành mạnh, ít dầu mỡ, thành phần tự nhiên mà lại giữ được chất dinh dưỡng, đặc biệt là phải ngon miệng và dễ ăn nữa. Vì trong những ngày nắng nóng, khẩu vị thường bị kém đi, rất dễ chán ăn. Bún trộn chua cay chính là một trong những gợi ý phù hợp như thế! Món bún trộn có màu sắc bắt mắt sợi bún dai dai, quyện vị cay ngọt và chua dịu dễ ăn. Món ăn thích hợp cho bữa tối nhẹ bụng hay bữa trưa nóng nực ngại chế biến dầu mỡ.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp4 giờ trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp20 giờ trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp23 giờ trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp2 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp3 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.
-
Vào bếp4 ngày trướcCác món ăn từ loại thịt này giúp khả năng tăng cường nhận thức, bảo vệ tim, giảm viêm, tăng cường xương, tăng cường hệ miễn dịch...