- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nấu chè bí đỏ cho 1 năm hanh thông may mắn
Chè bí đỏ mát lạnh thanh nhẹ cho cả gia đình may mắn trong năm mới.
Nguyên liệu
400g bí đỏ
180g đường
100ml nước cốt dừa
80g bột báng
Thực hiện
Bước 1
Bột báng rửa sạch, cho vào nước luộc cho sôi, tắt bếp, đậy vung, đợi 5 phút phút thì bật bếp đun tiếp cho bột báng trong.
Bước 2
Khi bột báng trong đổ ra tô giữ nguyên phần nước cho bột báng không dính vào nhau.
Bước 3
Bí đỏ gọt vỏ, cắt khối vuông.
Bước 4
Cho bí đỏ vào nồi với 500ml nước, đun sôi.
Bước 5
Bí đỏ rất nhanh nhừ nên khi vừa sôi bạn chỉ cần vặn nhỏ lửa, thêm đường, khuấy đều đợi khoảng 5 phút là bí đã chín nhừ, lúc này đổ phần bột báng ở trên ra rổ cho ráo nước sau đó đổ vào nồi chè rồi tắt bếp.
Bước 6
Đổ nước cốt dừa vào, khuấy đều cho nước cốt dừa tan ra là được. Chè có thể ăn nóng hoặc đợi nguội đều ngon cả.
Thành phẩm
Chè bí đỏ cốt dừa nấu theo cách này rất nhanh gọn không tốn quá nhiều thời gian của bạn trong những ngày Tết với lịch trình bận rộn. Chè ngọt nhẹ, thanh mát thơm thơm mùi nước cốt dừa, bí đỏ ngọt thơm ăn kèm vài hạt bột báng trong veo rất ngon miệng. Năm mới tới nấu món chè bí đỏ để mong cho cả gia đình đều gặp may mắn thuận lợi trong năm mới nhé!
Chúc bạn và gia đình có một năm mới suôn sẻ may mắn!
-
Vào bếp2 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp3 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp16 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp20 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.