- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nấu cơm với sữa - nghe tưởng "sai bét nhè" nhưng hóa ra lại khiến gạo dẻo thơm cực độ
Nấu cơm với sữa không chỉ giúp cơm thơm ngon hơn mà còn hô biến mùi hăng khó chịu của gạo cũ nữa đấy.
Nấu cơm với sữa không chỉ giúp cơm thơm ngon hơn mà còn hô biến mùi hăng khó chịu của gạo cũ nữa đấy.
Gạo cũ một chút khi nấu cơm lên sẽ bị mùi hăng và không còn ngon nữa - đó là sự thật ai cũng biết.
Thế nhưng nếu bỏ toàn bộ chỗ gạo cũ chưa kịp ăn đi thì thật sự lãng phí quá. Vậy nên bạn hãy học người Hàn Quốc mẹo nấu cơm với sữa này nhé! Bởi chỉ cần dùng sữa để nấu cơm theo tỉ lệ chuẩn sau, cơm nấu ra vừa ngon lại còn thơm lạ nữa đấy.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Nguyên liệu:
- Gạo, sữa và nước theo tỉ lệ 1:3 - tức là 3 phần nước sẽ dùng 1 phần sữa.
Cách nấu cơm với sữa:
Bước 1:
- Bạn vo gạo sạch rồi cho vào nồi. Chú ý không nên vo gạo trực tiếp vào nồi để tránh làm nồi cơm nhanh hỏng nhé!
Bước 2:
- Bạn cho phần sữa đã chuẩn bị vào nồi.
Bước 3:
- Tiếp đến là bạn cho nước đã chuẩn bị vào nồi cơm và nấu như bình thường nhé!
Kết quả là...
Sau khi cơm chín có mùi rất dễ chịu, đặc biệt không hề nồng mùi sữa nhé. Khi xới cơm bạn cũng thấy cơm mềm dẻo rất ngon luôn.
Theo Helino
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp1 giờ trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp15 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp20 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp23 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp3 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp3 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp4 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.