Nem hải sản chiên xù vàng ươm giòn rụm

Thứ bảy, 04/11/2017 15:26
Cuối tuần có nhiều thời gian chị em hãy làm nem hải sản chiên xù thơm ngon nóng hổi này cho cả nhà thưởng thức nhé.
Cuối tuần có nhiều thời gian chị em hãy làm nem hải sản chiên xù thơm ngon nóng hổi này cho cả nhà thưởng thức nhé.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Tôm thái hạt lựu: 300g
- Thịt băm: 100g
- Mực thái hạt lựu: 300g
- Củ đậu thái hạt lựu: 100g
- Hành khô băm: 1 ít; Hành hoa thái nhỏ: 1 ít
- Trứng gà: 3 quả
- Rau sống ăn kèm
- Tiêu bắc: 1 ít; Bột canh: 1 ít
- Lá nem: 1 gói
- Bột chiên giòn: 1 gói; Bột chiên xù: 1 gói
- Dầu ăn

nem hai san chien xu vang uom gion rum - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM NEM HẢI SẢN CHIÊN XÙ

Bước 1: Các nguyên liệu gồm thịt băm, mực, tôm, củ đậu đã được sơ chế sạch sau đó cho vào bát tô, thêm ít hạt tiêu, bột nêm, 1 quả trứng sau đó trộn thật đều.

nem hai san chien xu vang uom gion rum - 2

nem hai san chien xu vang uom gion rum - 3

Bước 2: Trải lá nem ra đĩa, đặt phần nhân vào giữa rồi cuộn tròn lại. Sau đó lăn từng chiếc chả nem qua lớp bột chiên giòn đến lớp trứng gà và cuối cùng là lớp bột chiên xù. Lần lượt làm như vậy cho đến hết nguyên liệu.

nem hai san chien xu vang uom gion rum - 4

Bước 3: Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng già rồi cho từng chiếc nem hải sản vào chiên vàng giòn các mặt. Gắp nem hải sản ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

nem hai san chien xu vang uom gion rum - 5

Bước 4: Xếp từng chiếc nem hải sản vào đĩa. Ăn kèm với bún, rau thơm chấm với mắm chua ngọt hoặc tương ớt.

nem hai san chien xu vang uom gion rum - 6

Chúc các bạn thành công với cách làm nem hải sản chiên xù giòn ngon nhé!

Theo Khám phá
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet