- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nếu bé nhà bạn lười ăn cá, hãy thử ngay món này chắc chắn bé không thể chối từ
Chỉ cần một chút biến tấu nhỏ trong cách chế biến là bạn đã có món bánh cá thơm ngon cho bé yêu rồi.
Chỉ cần một chút biến tấu nhỏ trong cách chế biến là bạn đã có món bánh cá thơm ngon cho bé yêu rồi.
Nguyên liệu
- 45ml bơ đun chảy
- 280gr cá ngừ đóng hộp
- 30gr hành lá, cắt nhỏ
- 50gr khoai lang nướng, nghiền nhuyễn
- 30gr rau mùi, cắt nhỏ
- 2 quả ớt trái, cắt nhỏ
- 2 quả trứng gà
- 3gr ớt bột
- 5gr muối
- 15gr vỏ chanh, bào nhỏ
- 3gr tiêu đen xay (nếu bé không ăn được cay thì bỏ qua)
- Khuôn làm bánh cupcake
Cách làm:
Bước 1
Sử dụng cọ quét phết đều 1/3 lượng bơ đã đun chảy vào từng miệng khuôn cupcake để chống dính.
Bước 2
Trong một cái bát lớn, trộn đều cá ngừ, hành lá, rau mùi và khoai lang nghiền.
Bước 3
Thêm vỏ chanh, ớt trái, trứng, muối, tiêu xay và lượng bơ còn lại vào trộn cùng. Ở bước này, bạn có thể đeo bao tay và trộn đều hỗn hợp cho quyện vào nhau, trở nên dẻo mịn.
Bước 4
Cho hỗn hợp cá ngừ vào từng miệng khuôn cupcake, dùng thìa dàn phẳng mặt bánh.
Bước 5
Mang bánh đi nướng ở 170 độ C trong khoảng 20 - 25 phút đến khi bánh chín hoàn toàn. Thử bánh chín bằng cách xiên một que tăm vào bánh, nếu rút ra tăm sạch và không dính bột là được.
Bánh sau khi nướng xong úp ngược bánh trên rack khoảng 5 phút cho nguội bớt. Bánh cá ngừ với cách làm đơn giản lại đầy đủ chất dinh dưỡng rất thích hợp để bổ sung dinh dưỡng cho bé yêu của bạn đấy.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Theo Helino
-
Vào bếp4 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp9 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp10 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp23 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.