- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nếu chưa bao giờ rang tiêu, hãy làm ngay hôm nay để thấy món ăn thơm ngon lạ kì
Đây là một trải nghiệm đáng giá trong những chuỗi ngày nấu nướng của bất kì phụ nữ nào. Cứ thử đi rồi bạn sẽ thấy sự khác biệt.
Tiêu đen là loại gia vị không thể thiếu ở nhiều nền ẩm thực trên thế giới. Hạt tiêu đen từ lâu đã được sử dụng để tăng hương vị cho món ăn, giúp món ăn thơm ngon hơn sau khi chế biến. Có những món ăn mà nếu thiếu hạt tiêu thì món đó sẽ thiếu đi một vị quan trọng.
Tiêu khi dùng để nêm nếm có thể để nguyên hạt, giã hơi nhuyễn hoặc xay nát, tùy vào món ăn. Thông thường, hạt tiêu sẽ được nêm nếm vào món ăn mà chẳng cần phải sơ chế gì cả. Đây cũng là điều bình thường thôi bởi tiêu cũng chỉ là một loại gia vị, mà gia vị thì cứ thẳng tay nêm nếm vào thôi cũng đủ giúp món ăn ngon hơn chứ có ai lại đi chế biến để làm gì.
Tuy nhiên, nếu bạn thử một lần rang hạt tiêu lên trước khi nêm nếm thì chắc chắn, bạn sẽ thay đổi quan điểm ngay. Đây là một trải nghiệm đáng giá trong những chuỗi ngày nấu nướng của bất kì phụ nữ nào. Cứ thử đi rồi bạn sẽ thấy sự khác biệt.
Đầu tiên, cho tiêu nguyên hạt lên chảo, chỉnh lửa vừa, sau đó đảo đều tay. Không có giới hạn thời gian khi rang tiêu, miễn là bạn rang đến khi ngửi được hương thơm ngào ngạt là có thể tắt bếp. Chỉ vậy thôi đấy. Sau khi rang, bạn nên chuyển tiêu vào một cái bát lớn, để nguội. Đừng chỉ nhấc chảo ra khỏi bếp mà vẫn để tiêu trong chảo nhé, làm thế thì tiêu sẽ tiếp tục chịu nhiệt độ và sẽ dễ khét đấy.
Không có giới hạn thời gian khi rang tiêu, miễn là bạn rang đến khi ngửi được hương thơm ngào ngạt là có thể tắt bếp. (Ảnh: Internet)
Bước tiếp theo là xay tiêu cho nhuyễn rồi trữ trong lọ kín khí.
Xay hoặc giã tiêu cho thật nhuyễn. (Ảnh: Internet)
Vậy là xong! Giờ thì mỗi khi nêm nếm, bạn chỉ cần rắc chút tiêu đã được rang vào thôi và cảm nhận món ăn thơm ngon hơn, hạt tiêu cũng dậy mùi hơn rất nhiều đấy.
Theo Thời đại
-
Vào bếp4 phút trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp16 giờ trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp17 giờ trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp22 giờ trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp1 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp3 ngày trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp4 ngày trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.