- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ngâm cá vào nước vo gạo có gì hay mà ông bà ta đã làm từ xưa đến nay?
Việc bạn cần làm chỉ là làm sạch cá, sau đó ngâm vào nước vo gạo khoảng 15 phút. Cuối cùng thì vớt ra, rửa sạch rồi để ráo nước.
Cá là thực phẩm rất giàu dinh dưỡng, có đủ axit amin cần thiết cho cơ thể. Cá còn giàu omega-3 - thành phần quan trọng, cực kì cần thiết đối với quá trình phát triển não bộ ở người, giúp trẻ nhỏ phát triển trí thông minh. Ngoài ra, còn những vitamin, khoáng chất, protein cần thiết khác cho cơ thể. Bên cạnh đó, chất đạm trong cá tươi lại còn dễ tiêu hóa, dễ hấp thu hơn so với thịt.
Tuy nhiên, cá thường là thực phẩm khiến các bà nội trợ ngại chế biến do mùi tanh ở cá. Đặc biệt ở những loại cá da trơn, mùi tanh rất đậm, nếu không biết cách xử lý sẽ ảnh hưởng đến hương vị của món ăn, làm món ăn kém ngon hẳn.
Thực tế thì có rất nhiều cách để hạn chế được mùi tanh của cá, giúp món ăn vẫn giữ được hương vị và thơm ngon. Một trong những cách điển hình mà ông bà ta đã dùng từ xưa, đó chính là ngâm cá vào nước vo gạo - loại nước ngày nào nhà bạn cũng có. Việc bạn cần làm chỉ là làm sạch cá, sau đó ngâm vào nước vo gạo khoảng 15 phút. Cuối cùng thì vớt ra, rửa sạch rồi để ráo nước. Vậy là con cá đã sẵn sàng để bạn chế biến mà không lo mùi tanh nữa nhé.
Nước vo gạo có rất nhiều công dụng hay (Ảnh: Internet)
Làm sạch cá, sau đó ngâm vào nước vo gạo khoảng 15 phút, cá sẽ giảm hẳn mùi tanh (Ảnh: Internet)
Nhưng nếu hôm đó nhà bạn không nấu cơm, không có nước vo gạo thì phải làm thế nào? Đừng lo, chỉ cần ngâm cá với vài nguyên liệu sau đây là mùi tanh của chúng cũng được khử ngay thôi.
- Ngâm cá với nước muối loãng.
- Ngâm cá với nước cốt chanh, rượu hoặc giấm pha loãng trong vài phút rồi đem làm sạch cá như bình thường. Nếu là cá đã được làm sạch, bạn có thể thoa trực tiếp nước cốt chanh hoặc giấm lên thân cá, sau đó dùng giấy thấm cho khô.
- Ngâm cá với nước có củ gừng đập dập khoảng 5 phút.
- Ngâm cá đã làm sạch trong sữa tươi khoảng 20 phút rồi lau khô, mùi tanh của cá đã bị khử.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp9 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp13 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp17 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp20 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!