- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ngâm nước trực tiếp để rã đông làm thịt nhạt, làm theo cách này thịt luôn tươi ngon
Thói quen ngâm thịt trực tiếp vào nước để rã đông khiến thịt bị nhạt, mất ngon.
Thói quen ngâm thịt trực tiếp vào nước để rã đông khiến thịt bị nhạt, mất ngon.
Vì không có nhiều thời gian đi chợ nên việc bảo quản thịt trong tủ lạnh là điều bắt buộc với nhiều người. Sau mỗi ngày làm việc kết thúc, bạn chỉ việc trở về nhà, rã đông chúng rồi chế biến. Tuy nhiên, nhiều người vẫn có thói quen bỏ thịt ra khỏi túi trữ thực phẩm rồi bỏ vào nước ngâm cho bao giờ thịt mềm thì sơ chế.
Nhưng theo kinh nghiệm của đầu bếp lâu năm, nếu ngâm thịt trực tiếp trong nước như vậy sẽ khiến nó bị nhạt, cũng không còn ngon sau khi chế biến.
Ngâm thịt trực tiếp vào nước để rã đông sẽ làm thịt nhạt
Do đó, chị em có thể tham khảo những mẹo rã đông đơn giản dưới đây để thịt vẫn luôn tươi ngon như mới nhé!
Rã đông tự nhiên
Khi định trữ thịt đông lạnh trong tủ, trước tiên bạn nên cắt nhỏ thịt như vậy đến khi rã đông, chúng sẽ nhanh tan đá hơn. Nếu những ai có thời gian, chỉ cần lấy những túi thịt đã đông lạnh ra, để vào trong một bát rồi để nó tan tự nhiên. Những miếng thịt càng nhỏ thì thời gian rã đông càng nhanh.
Nên cắt thịt thành các miếng nhỏ trước khi bảo quản thì lúc rã đông sẽ nhanh
Ngâm và rã đông
Việc ngâm và rã đông này không phải là cho thịt ngâm trực tiếp vào nước mà bọc thịt trong một túi giữ tươi như túi ziploc (túi có mép dán/khóa) rồi ngâm nó trong bát nước đầy nước lạnh. Thịt không bao giờ chạm trực tiếp vào nước nên không mất đi độ tươi hay hương vị.
Cần ngâm thịt trong nước lạnh vì nếu ngâm trong nước nóng khiến nhiệt độ của thịt đông lạnh tăng quá nhanh, khiến chất xơ của nó bị ảnh hưởng, chỉ có nước lạnh mới giữ cho thịt được ngon.
Rã đông bằng lò vi sóng
Rã đông bằng lò vi sóng là phương pháp quen thuộc nhiều người sử dụng
Bọc thịt đông lạnh trong màng bọc thực phẩm và đặt vào lò vi sóng quay ở cấp độ thấp trong 2 phút. Chỉ trong 5 phút, một miếng thịt đông lạnh có thể được làm tan băng, và nó rất nhanh chóng và dễ dàng. Cách này khá phổ biến với nhiều người và ở các nhà hàng.
Theo Khám phá
-
Vào bếp1 giờ trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp16 giờ trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp19 giờ trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp1 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp2 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp3 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.
-
Vào bếp4 ngày trướcCác món ăn từ loại thịt này giúp khả năng tăng cường nhận thức, bảo vệ tim, giảm viêm, tăng cường xương, tăng cường hệ miễn dịch...