- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ngất ngây với món cá kho dưa chua tóp mỡ dân dã mà cực ngon
Món cá kho dưa chua tóp mỡ thơm ngậy, đậm đà rất đưa cơm. Thưởng thức trong những ngày trời lạnh thì chẳng gì ngon bằng.
Nguyên liệu:
2 con cá to vừa
1 bát con dưa chua
Vài quả ớt, nếu thích ăn cay
1 củ gừng
1 ít hành lá
2 củ hành khô
1 miếng mỡ heo
2 thìa nước mắm
1 thìa dầu hào
Muối, bột nêm, tiêu
1 chút nước màu kho cá
1 thìa đường
Cách làm:
Bước 1
Cá sau khi sơ chế sạch thì đem xắt khúc cho vào nồi, nêm chút nước mắm, muối, bột nêm, tiêu, dầu hào và đảo đều, ướp cá 30 phút cho ngấm gia vị.
Bước 2
Gừng cạo sạch vỏ đem thái lát mỏng, hành lá thái khúc, hành khô băm nhỏ, ớt thái lát.
Bước 3
Mỡ heo thái miếng mỏng rồi cho vào chảo chiên cho mỡ ra nước, khi mỡ ra gần hết nước là vớt tóp mỡ ra cho vào nồi cá, phần nước mỡ heo bạn có thể sử dụng để chiên xào các món ăn khác.
Bước 4
Xếp gừng, ớt, hành băm, dưa chua, nước màu kho cá, đường vào nồi cá, thêm 1 chút nước và bắt đầu kho cá, bạn cũng có thể cho 1 ít nước dưa muối thay nước, như vậy cá sẽ ngon hơn nhé. Bật bếp nấu cho nồi cá sôi lên thì để lửa nhỏ liu riu.
Bước 5
Kho cho tới khi nồi cá rút cạn bớt nước chỉ còn lại 1 chút nước sền sệt thì thêm hành lá và tắt bếp, rắc thêm xíu tiêu cho thơm.
Trong quá trình kho cá bạn có thể nếm lại cho vừa khẩu vị gia đình, cho cá ra đĩa thưởng thức với cơm nóng thì tuyệt vời. Món cá kho dưa chua tóp mỡ thơm ngậy, đậm đà rất đưa cơm. Thưởng thức trong những ngày trời lạnh thì chẳng gì ngon bằng.
-
Vào bếp8 giờ trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp11 giờ trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp17 giờ trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp19 giờ trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp1 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp1 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp2 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.
-
Vào bếp3 ngày trướcCác món ăn từ loại thịt này giúp khả năng tăng cường nhận thức, bảo vệ tim, giảm viêm, tăng cường xương, tăng cường hệ miễn dịch...
-
Vào bếp4 ngày trướcBánh tráng nướng với sự kết hợp của các loại topping trứng, xúc xích, thịt băm… cùng vị béo của bơ, của sốt mayonnaise là món ăn vặt khoái khẩu, cực kỳ dễ làm.