- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ngày đông gió lạnh, nhâm nhi bát bánh mật dân dã nóng hổi là ngon nhất
Nhâm nhi một bát bánh mật nóng hổi, vị bánh dẻo dài quyện với mùi gừng trong tiết trời đông lạnh thì còn gì ấm cúng bằng.
Nguyên liệu:
150gr bột nếp
1 chút muối
Nước nóng
1 thìa dầu ăn
1 củ gừng
Mật mía hoặc đường thốt nốt
Cách làm:
Bước 1
Bạn cho bột nếp, 1 xíu muối vào âu sạch sau đó thêm dầu ăn, 1 ít nước sôi và dùng thìa trộn đều rồi lại thêm 1 ít nước sôi, trộn bột thấy bột vừa đủ ướt thì dừng lại. Nhồi cho bột thành 1 khối dẻo mịn mà không dính tay là được, bọc kín khối bột để bột nghỉ 20-30 phút.
Bước 2
Bột sau khi đã nghỉ xong thì lấy ra, ngắt thành từng viên vừa nhỏ, nặn thành hình bầu dục sao cho các viên bột đều nhau rồi để riêng ra đĩa, cứ như vậy bạn nặn bánh cho hết nguyên liệu.
Bước 3
Gừng đem rửa sạch rồi cạo vỏ sau đó đem thái sợi nhỏ.
Bước 4
Đổ nước vào nồi đun cho nước sôi lên sau đó thả bánh nếp vào luộc, khi bánh nổi lên là bánh chín.
Bước 5
Trong khi luộc bánh bạn cho mật mía vào nồi khác, hoặc nếu dùng đường thốt nốt thì thêm 1 chút nước, bật bếp nấu cho nước đường sôi lên sau đó cho gừng thái sợi vào, vớt bánh đã luộc chín cho sang nồi nước đường và nấu thêm khoảng 2 phút cho bánh ngấm đường là tắt bếp.
Múc bánh mật ra bát thưởng thức khi còn nóng.
Những chiếc bánh nếp nhỏ xinh mềm dẻo hòa quyện với nước mật sóng sánh thưởng thức trong lúc trời se lạnh sẽ càng ngon hơn bởi sự nồng ấm, ngào ngạt và thơm lừng mùi gừng. Cả nhà sẽ thích thú khi thưởng thức món bánh ngon này lắm đấy!
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp12 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp16 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp20 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp23 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!