- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nghe lời mẹ chồng chỉ bảo, rán đậu giòn lên rồi tôi làm thêm 1 bước này nữa, nào ngờ cả nhà ăn hết veo
Cứ làm thử xem rồi món đậu rán chiên muối tiêu này chắc chắn sẽ xuất hiện rất nhiều trong bữa cơm gia đình chị em đấy!
Cứ làm thử xem rồi món đậu rán chiên muối tiêu này chắc chắn sẽ xuất hiện rất nhiều trong bữa cơm gia đình chị em đấy!
Đậu phụ rán, dù chỉ là một món ăn bình dân không hề đắt tiền nhưng nó lại luôn có sức hấp dẫn lạ kỳ với hầu hết mọi người. Trong bữa cơm gia đình, chỉ cần được ăn những miếng đậu rán vàng rộm, vỏ giòn giòn ẩn bên trong là lớp đậu non mềm, béo ngậy thì thật chẳng cần quá nhiều thức ăn ngon nữa.
Thông thường, để món đậu rán được hoàn hảo nhất thì phải có bát nước chấm không chê vào đâu được và việc pha một bát nước chấm ngon không phải là chuyện dễ dàng như đổ mắm trong chai ra. Thay vì làm món đậu phụ rán như thông thường bạn có thể biến tấu 1 chút với món đậu rán xóc muối tiêu. Vị thơm đậm đà của muối tiêu quyện với vị beo béo của đậu rán lại thêm mùi thơm của hành, tỏi và ớt thì thật là chẳng còn gì bằng.
Nguyên liệu gồm có:
- 3 bìa đậu phụ
- 1 củ tỏi băm nhỏ
- 2 củ hành khô xắt nhỏ
- Hành lá xắt nhỏ, 2 quả ớt
- Muối tiêu
- Bột chiên giòn
Các bước thực hiện:
Trước khi rán đậu, bạn hãy ngâm đậu trong nước muối ấm trong khoảng từ 5 đến 10 phút. Nhiệt độ và độ mặn của nước muối khiến độ ẩm thoát ra khỏi bề mặt đậu phụ. Ngoài ra, nước muối có khả năng làm chặt kết cấu protein ở bề mặt đậu phụ, giúp duy trì độ ẩm bên trong. Nhờ đó, khi chiên lên bạn sẽ thấy đậu có màu vàng đẹp mắt, khi ăn sẽ cảm nhận được sự giòn tan.
Sau đó bạn hãy dùng khăn giấy thấm bớt nước ở đậu phụ và lăn vào bột chiên giòn rồi mới cho vào chảo rán.
Khi đã rán đậu xong, bạn cho hành khô, tỏi đã băm nhỏ vào chảo phi thơm lên.
Cho đậu vào đảo sau đó tiếp tục rắc muối tiêu và ớt vào. Tùy vào khẩu vị của gia đình bạn để ước lượng muối tiêu sao cho vừa miệng, nhưng bạn nên rắc từng chút một để tránh lỡ tay đổ quá nhiều muối.
Vậy thôi là đổ ra đĩa được rồi.
Theo Helino
-
Vào bếp2 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp3 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp16 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp20 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.