- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Người Đài Loan có cách nấu xôi mặn ngon ngất ngây chắc chắn bạn sẽ muốn học
Xôi mặn kiểu Đài Loan vừa dễ làm lại ngon miệng, chắc chắn gia đình bạn ai cũng sẽ cảm thấy hấp dẫn khi được thưởng thức đấy.
Nguyên liệu:
600gr gạo nếp
1 miếng mực khô
100gr thịt ba chỉ
1 nắm tôm nõn khô
Vài cái nấm hương khô
2 củ hành khô
Gia vị: xì dầu, đường, bột nêm, hạt tiêu, xíu muối.
Cách làm:
Bước 1
Gạo nếp vo sạch sẽ rồi ngâm nước qua đêm sau đó đổ gạo ra để ráo nước, nấm hương rửa sạch ngâm nước 30 phút cho mềm, tôm khô rửa sạch ngâm nước 15 phút cho tôm mềm sau đó vớt ra để ráo nước, mực khô cũng ngâm nước vài tiếng.
Bước 2
Thịt ba chỉ rửa sạch rồi thái chỉ, ướp thịt với chút xì dầu, bột nêm, tiêu cho thấm gia vị. Nấm hương sau khi ngâm nước thì vớt ra thái chỉ, hành khô thái lát mỏng. Mực khô thái chỉ.
Bước 3
Cho chảo lên bếp với 2 thìa dầu ăn, đun nóng dầu thì cho hành khô vào phi thơm sau đó vớt hành khô ra đĩa, cho thịt ba chỉ vào xào cho thịt chín và thơm rồi cho tôm khô, mực, nấm hương vào xào sơ qua rồi thêm xì dầu, bột nêm, đường, tiêu trắng đảo đều cho nguyên liệu ngấm gia vị.
Bước 4
Tiếp tục cho gạo nếp vào xào tới khi gạo khô ráo và gia vị thấm vào gạo, món xôi này có màu nâu của xì dầu nếu bạn cho ít xì dầu thì xôi sẽ nhạt màu, nếu thấy màu xôi hơi nhạt bạn có thể thêm chút xì dầu vào và đảo đều ở bước này nhé sau đó tắt bếp.
Bước 5
Trút toàn bộ nguyên liệu sang xửng hấp và đồ cho tới khi xôi chín mềm, dùng đũa xới xôi lên và cho xôi ra đĩa để thưởng thức.
Thành phẩm:
Món xôi mặn kiểu Đài Loan này làm rất nhanh, lại rất vừa miệng. Vị thơm của nấm hương quyện với từng hạt gạo ăn kèm với thịt, tôm và mực khô nên vừa đậm đà lại còn bổ dưỡng. Khởi đầu ngày mới với một bát xôi mặn kiểu này vừa chắc dạ lại còn thơm ngon nữa chứ.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp2 giờ trướcSáng nay chưa biết ăn gì hãy thử cơm 2 trong 1 cực kỳ đẹp mắt và bổ dưỡng này.
-
Vào bếp16 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp20 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.