- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Người Hải Phòng có món ốc xào chuối đậu cực ngon, bạn đã biết chưa?
Với những nguyên liệu và cách thực hiện khá dễ dàng, bạn sẽ có món ốc xào chuối đậu đúng chuẩn Hải Phòng cực ngon và lạ miệng!
Với những nguyên liệu và cách thực hiện khá dễ dàng, bạn sẽ có món ốc xào chuối đậu đúng chuẩn Hải Phòng cực ngon và lạ miệng!
Những món ăn dân dã, đơn giản nhưng vẫn luôn đem lại cảm giác ngon miệng, đậm chất quê hương. Ốc xào chuối đậu là một món ăn như thế!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món ốc xào chuối đậu:
- Ốc bươu đã sơ chế: 400g
- Chuối xanh: 4 quả
- Đậu trắng: 3 cái
- Thịt ba chỉ: 200g
- Măng chua: 200g
- Các gia vị: hành khô, ớt, lá tía tô, lá lốt, bột nghệ, bột ớt, gia vị.
Chế biến:
- Ốc bươu bóp lại với muối và chanh cho hết nhớt, có thể thêm chút rượu để khử hết mùi hôi và tanh.
- Măng đem luộc sôi, rửa lại với nước cho sạch rồi để ráo.
- Đậu trắng cắt miếng vuông rồi chiên vàng đều các mặt. Lá lốt, tía tô, hành rửa sạch, để khô rồi thái nhỏ. Thịt ba chỉ thái con chì hoặc miếng mỏng vừa ăn.
- Chuối xanh tước vỏ rồi thái miếng ngâm vào âu nước muối loãng cho khỏi thâm.
- Đặt chảo lên bếp cho nóng, cho phần thịt ba chỉ vào trước để thịt chín và tiết ra mỡ dùng xào ốc sẽ ngậy và thơm hơn. Khi thấy thịt chín thì cho thịt ra đĩa.
- Dùng chiếc chảo vừa đảo thịt, cho hành khô thái lát vào phi thơm rồi cho ốc vào đảo đều. Để ốc sôi tầm 3 phút rồi cho các gia vị gồm bột nghệ, bột ớt, mẻ, bột canh, bột ngọt vào đảo đều.
- Để thêm thời gian tầm 3 đến 5 phút sau đó xúc phần ốc cho ra bát, để lại phần nước còn lại trong chảo. Tiếp tục cho chuối vào đảo đều rồi để chuối chín mềm thì tiếp tục cho măng vào xào cùng thêm 3 phút.
- Đổ phần ốc, thịt, đậu đã làm ở trên vào cùng măng và chuối. Khi các nguyên liệu đã quyện với nhau thì bạn nêm gia vị cho vừa miệng rồi cho phần rau thơm đã thái nhỏ vào chảo ốc, đảo đều, sau đó tắt bếp.
Thành phẩm:
Cho ốc xào chuối đậu ra đĩa, ăn nóng kèm với cơm hoặc bún đều rất ngon. Độ giòn sần sật của ốc, vị bùi của chuối kết hợp với vị chua nhẹ của măng và mùi hương lá lốt, tía tô sẽ làm món ăn vô cùng hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công và có món ốc xào chuối đậu thật ngon nhé!
Theo Helino
-
Vào bếp5 phút trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp5 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp6 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp19 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp23 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.