- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Người Thái có món trà giải nhiệt siêu ngon, bạn đã thử?
Món trà giải nhiệt thơm nhẹ hương sả và lá dứa, khi uống kèm với phần thạch giòn dai lại càng thích
Món trà giải nhiệt thơm nhẹ hương sả và lá dứa, khi uống kèm với phần thạch giòn dai lại càng thích. Cứ đến mùa hè là tủ lạnh nhà tôi luôn có sẵn món trà giải nhiệt này vì cả nhà ai cũng thích.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món trà giải nhiệt kiểu Thái:
Phần trà:
5 - 6 cái lá dứa
2 cọng sả
1.5 lít nước
Đường phèn (tùy khẩu vị)
Phần thạch lá dứa:
6 cái lá dứa
360ml nước
1.5 thìa cà phê bột agar
3 – 4 thìa súp đường
Cách làm:
Dùng chày đập sả hơi dập rồi cắt thành từng khúc. Lấy 5 đến 6 cái lá dứa thắt nút cho gọn.
Cho 1.5 lít nước, sả và lá dứa vào nồi đun đến khi sôi. Lúc này hạ nhỏ lửa, thêm đường và đun thêm 15 đến 20 phút nữa rồi tắt bếp. Nếu các thành viên trong nhà có khẩu vị khác nhau, bạn hãy chuẩn bị một chai nước đường, để khi uống mọi người chỉ cần rót thêm vào ly theo khẩu vị là được.
Lấy 6 cái lá dứa cắt khúc rồi cho vào máy xay sinh tố với 360ml nước, xay thật nhuyễn. Sau khi xay xong, lọc lại phần nước này qua một lớp vải xô.
Thêm bột agar, nước lá dứa vừa xay vào nồi, đun với lửa lớn cho đến khi sôi và thạch đã trong. Lúc này hạ lửa xuống mức vừa, thêm 3 – 4 thìa súp đường. Khuấy đều đến khi đường tan hết thì tắt bếp.
Đổ hỗn hợp ra khuôn, để đến khi thạch đông lại thì lấy ra cắt thành viên nhỏ. Cuối cùng, rót nước ra ly, thêm thạch và đá viên là có thể thưởng thức được rồi.
Thành phẩm:
Món trà giải nhiệt này sau khi nấu có mùi thơm thoảng thoảng từ sả và lá dứa nên khi uống rất mát và lành tính. Để bớt chán, bạn có thể kết hợp thêm thạch lá dứa, vừa giòn dai mà cách làm cũng rất đơn giản. Ngày nắng cứ chuẩn bị sẵn món nước giải khát này trong tủ lạnh, khi cần chỉ việc rót ra uống là được, nước rất lành tính nên bạn có thể uống thoải mái mà không sợ tăng cân như khi uống nước có gas.
Chúc các bạn ngon miệng với món nước giải khát này nhé!
Theo Helino
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.