- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Những biến tấu bánh trung thu ai cũng muốn thử của năm 2016
Sự mới lạ của bánh trung thu kim sa, bánh trung thu nhân tiramisu hay loại bánh dẻo đắp hoa màu sắc khiến nhiều người muốn được nếm thử.
Nếu các loại bánh trung thu thông thường làm từ bột mì, bột nếp thì bánh trung thu than tre được làm bằng bột than tre. Loại bánh này bắt đầu xuất hiện vào năm 2015, nhưng chính thức nở rộ vào trung thu năm nay. Lý do bánh trung thu bằng bột than tre được ưa thích có lẽ bởi đây loại bột này không béo, có thể dùng được cho cả người đang ăn chế độ lowcarb.
Đa phần nhân của bánh trung thu than tre đều là nhân mặn như gà quay, vi cá... không sử dụng đường, các chất tạo ngọt nên mùi vị nhạt, ít béo, nhưng nếu không ăn quen sẽ hơi khó ăn. Bên cạnh bánh tinh bột than tre, năm nay các tiệm bánh còn cho ra đời thêm bánh làm từ các loại tinh bột được cho là ít béo “khoẻ” như bột hạt lanh, bột hạnh nhân để làm vỏ bánh.
2. Bánh trung thu kim sa
Món bánh trung thu mới nhất và khiến nhiều người tò mò nhất năm nay phải kể đến bánh trng thu nhân kim sa. Khác với các loại bánh trung thu khác, khi cắt bánh này, bạn sẽ thấy phần nhân sánh mịn đặc trưng của hỗn hợp trứng muối, sữa màu vàng vô cùng hấp dẫn. Món bánh này tuy mới lạ nhưng hiện không nhiều nơi bán mà chủ yếu chỉ một số tiệm bán online nhận làm vì cách làm khá cầu kỳ, thời gian bảo quản cũng không được lâu.
3. Bánh trung thu với các loại nhân mới
Bên cạnh những loại bánh biến tấu ở trên đều chú trọng đến phần vỏ bánh, thì năm nay phần nhân bánh trung thu cũng có nhiều thay đổi mới mẻ để theo đúng xu hướng tiêu dùng. Thay vì các loại nhân ngọt truyền thống như đậu xanh, hạt sen,v...v....thì năm nay xuất hiện thêm một số loại nhân bánh mới, cực kì hút khách như phô mai, tiramisu... Các loại bánh này có điểm chung là dễ ăn, lạ miệng nhưng khá béo.
4. Bánh dẻo đắp hoa
Bánh Trung Thu không chỉ để ăn, mà còn để biếu tặng. Chính vì thế từ vỏ ngoài của bánh, cho đến hộp, đều được các nhãn bánh đầu tư cải tiến hằng ngày. Bánh dẻo trang trí hoa là một dòng bánh Trung Thu đánh vào tâm lý mua bánh để tặng của người Việt.
Bánh không có khác biệt lớn về nhân hay vỏ, nhưng cực kì trau chuốt ở khâu tạo hình trên mặt bánh. Những cánh hoa, chiếc lá làm từ đường fondant hoặc bột màu được gắn lên và bày trí sinh động, khiến hộp bánh giở ra như một bức tranh đầy màu sắc.
Thực ra bánh trung thu rau câu đã có mặt trên thị trường tới vài năm nay, có điều, mỗi năm, loại bánh này lại có những cải tiến mới về cả hình thức lẫn nội dung khiến nhiều người mê tít. Cụ thể phần vỏ ngoài của bánh được biến tấu mới mẻ hơn với nhiều hương vị, phần nhân cũng đa dạng hơn với nhiều lựa chọn như bánh flan, tiramisu ngon miệng. Vỏ ngoài giòn dai, bên trong là bánh flan béo ngậy, màu sắc long lanh trong suốt, khá nhiều ưu điểm từ món bánh trung thu “sinh sau đẻ muộn” này. Có điều loại bánh này bảo quản khó, thường phải để trong tủ lạnh và hạn dùng ngắn.
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp2 giờ trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp17 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp21 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp3 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp3 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp4 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.