Những đầm sen tuyệt đẹp quanh Hà Nội nhất định phải check-in một lần

Thứ sáu, 14/06/2019 19:00
Những đầm sen dưới đây sẽ là gợi ý thú vị cho nhiều người nếu muốn đi chụp ảnh sen ở Hà Nội vào mùa hè này.

Những đầm sen dưới đây sẽ là gợi ý thú vị cho nhiều người nếu muốn đi chụp ảnh sen ở Hà Nội vào mùa hè này.

Những đầm sen tuyệt đẹp quanh Hà Nội nhất định phải check-in một lần-1

Đầm sen Hồ Tây nằm gần công viên nước Hồ Tây (thuộc phường Nhật Tân, quận Tây Hồ, Hà Nội). Nhắc đến sen ở Hà Nội người ta sẽ phải kể ngay đến sen Hồ Tây, bởi không có nơi nào trồng được thứ sen đẹp, nhiều cánh, lâu tàn, hương thơm lâu như sen ở đây. Do đó đây chính là địa điểm lý tưởng cho nhiêu người cùng gia đình và bạn bè đến để tham quan và chụp ảnh vào dịp cuối tuần.

Những đầm sen tuyệt đẹp quanh Hà Nội nhất định phải check-in một lần-2Những đầm sen tuyệt đẹp quanh Hà Nội nhất định phải check-in một lần-3

Đầm Sen Xuân Đỉnh nằm ở ngõ 408 đường Xuân Đỉnh, phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội), được coi là một trong những đầm sen lâu đời nhất và có diện tích rộng nhất Hà Nội (khoảng 2-3 ha).

Những đầm sen tuyệt đẹp quanh Hà Nội nhất định phải check-in một lần-4Những đầm sen tuyệt đẹp quanh Hà Nội nhất định phải check-in một lần-5

 Đầm sen Ninh Sở, nằm ở thôn Ninh Xá, xã Ninh Sở, huyện Thường Tín, được nhiều người biết đến bởi diện tích rộng tới 5.000 m2, với nhiều loại sen quý. Đặc biệt, chỉ có ở đầm sen này mới có giống sen trắng, cánh kép và kép viền tím, một loài sen không còn nhiều trên cả nước. 

Những đầm sen tuyệt đẹp quanh Hà Nội nhất định phải check-in một lần-6

Theo nhiều thợ ảnh chuyên nghiệp thì hoa sen ở đây đẹp nhất lúc đang hé nở, vẫn còn chúm chím và thời điểm đó chụp ngược nắng vào buổi sớm mai khi ánh nắng vừa lên là đẹp nhất. Vé vào cổng tại đầm Ninh Sở dao động khoảng 50.000 đồng/người. 

Những đầm sen tuyệt đẹp quanh Hà Nội nhất định phải check-in một lần-7

Đầm sen Bát Tràng có diện tích khá rộng, không gian yên tĩnh và sen ở đây có màu trắng và hồng đan xen nhau nhìn rất bắt mắt. Nếu xuất phát từ nội thành Hà Nội, du khách lái xe men theo đường đê đi về phía Bát Tràng, đi qua dưới Cầu Thanh Trì khoảng 600 - 700m thì đầm sen nằm bên tay trái, phía dưới đê, rất dễ thấy. Vé vào cổng ở đây dao động khoảng 30.000 đồng/người. 

Những đầm sen tuyệt đẹp quanh Hà Nội nhất định phải check-in một lần-8

Đầm sen Quan Sơn thuộc hồ Quan Sơn ở huyện Chương Mỹ, cách trung tâm Hà Nội 50km và nếu xuất phát từ nội thành Hà Nội, du khách có thể đi qua Hà Đông, Ba La, hỏi đường đi chùa Hương sau đó chạy tiếp tới thị trấn Tế Tiêu, đến đây thì hỏi lối rẽ vào hồ.  

Những đầm sen tuyệt đẹp quanh Hà Nội nhất định phải check-in một lần-9

Hồ Quan Sơn được ví như Hạ Long trên cạn với khoảng 20 ngọn núi lớn nhỏ bao quanh và sen ở đây không trồng kín mặt nước nhưng vẫn tạo nên khung cảnh bình yên, nên thơ. Đặc biệt, ở hồ sen Quan Sơn, du khách có thể thuê thuyền đi tham quan, khám phá trải nghiệm quanh hồ. Giá vé vào cổng ở hồ Quan Sơn dao động khoảng 15.000 đồng/người.

 

Những đầm sen tuyệt đẹp quanh Hà Nội nhất định phải check-in một lần-10

Đầm sen Đại học Nông nghiệp, nằm ở thị trấn Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm, ngoại thành Hà Nội, cách trung tâm Thành phố 12 km về phía Đông Bắc, trường đại học này nổi tiếng với việc sở hữu rất nhiều cảnh quan đẹp, đặc biệt là 4 đầm sen trong khuôn viên của trường.  

Những đầm sen tuyệt đẹp quanh Hà Nội nhất định phải check-in một lần-11

Vào dịp đầu những ngày hè, cả một không gian rộng của trường nơi đây ngập tràn hương hoa sen với những đóa sen trắng, sen hồng đang bừng nở từ 4 hồ nước tọa ở 4 phía sân trường. Vì đây là đầm sen trong khuôn viên trường nên du khách không cần mất vé để được vào ngắm sen.

 

THEO TIỀN PHONG

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet