- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Những địa chỉ ăn uống trên 40 năm ngon nức tiếng Sài Gòn
Quán vỉa hè nhỏ xíu, có đôi phần xập xệ nhưng luôn tấp nập khách quen và là nơi "chui ra chui vào" của biết bao thế hệ là hình ảnh không quá xa lạ về quán xá Sài Gòn.
Quán vỉa hè nhỏ xíu, có đôi phần xập xệ nhưng luôn tấp nập khách quen và là nơi "chui ra chui vào" của biết bao thế hệ là hình ảnh không quá xa lạ về quán xá Sài Gòn.
1. Bánh đúc nổi tiếng ngon và “chảnh” Phan Đăng Lưu
Một
trong số những quán hiếm hoi ở Sài Gòn có thái độ phục vụ “chảnh”,
nhưng bánh đúc Phan Đăng Lưu lúc nào cũng tấp nập khách. Đôi khi, phải
chờ đến 20 phút để có được một chén bánh đúc bình dân chỉ 17.000 đồng và
gương mặt khá “hắc ám” nhưng khi thưởng thức thì thấy hoàn toàn xứng
đáng. Bánh đúc ở đây mềm và béo, vàng ươm, khi múc vào chén bánh còn
nóng hổi thơm phức, chan thêm ít nhân thịt băm xào với mộc nhĩ, hành phi
cực hấp dẫn.
Bánh đúc chảnh “hiếm hoi” ở Sài Gòn nhưng vì độ ngon nên ai nấy cũng sẵn sàng chờ đợi (Ảnh: Quynh Nguyen - Lozi)
Địa chỉ: 161/11 Phan Đăng Lưu, Phường 3, Quận Phú Nhuận
2. Bánh mì Hòa Mã - Tiệm bánh mì hơn nửa thế kỷ trên đường Cao Thắng
Nằm
trong một con hẻm nhỏ trên đường Cao Thắng, bánh mì Hòa Mã chỉ đơn giản
với vài chiếc bàn ghế. Không nhanh - gọn như những nơi khách, khi khách
gọi thì quán mới bắt đầu làm và đựng trong một chiếc chảo. Phần bánh mì
được phục vụ với nhân ốp la thập cẩm với các loại thịt chả, pate,...
nóng hổi, thơm nức mũi. Tiệm bánh mì đã hơn 50 năm, và thực khách đến
đây không chỉ ăn một món bánh mì đơn giản mà còn nhận được sự tận tụy
của bà chủ quán cũng như những đồ vật đi cùng năm tháng bình dị như
chiếc bảng hiệu phai màu, bộ bàn ghế cũ.
Phần bánh mì ốp la thập cẩm hấp dẫn của bánh mì Hòa Mã (Ảnh: Lozi)
Bánh mì Hòa Mã qua tranh của bạn Lam Khê (Ảnh: Lozi)
Bánh mì Hòa Mã - hẻm 53 Cao Thắng, chỉ bán đến 10h sáng
3. Chè Tàu cột điện “bốn thế hệ” trên đường Trần Hưng Đạo
Cái
tên gọi chè Tàu cột điện gây tò mò cho không ít người, vì tiệm chè nằm
trên đoạn đường Trần Hưng Đạo một chiều, ngay vòng xoay Phùng Hưng và ẩn
sau góc nhỏ sau cây cột điện lớn, không có biển hiệu nên tên gọi này
cũng bắt đầu từ đây. Cũng như đa số những tiệm chè Hoa khác, Chè Tàu cột
đèn với chiếc xe đẩy nhuốm màu thời gian với những món chè thanh mát,
bổ dưỡng chính gốc.
Các loại chè đều là những thảo dược tốt cho sức khỏe(Ảnh: Lozi)
Các
loại chè ở đây được nấu vừa ăn, không quá ngọt, mỗi chén chè đều là sự
kết hợp tinh túy của các vị thuốc, khi ăn giúp thanh nhiệt, an thần tốt
cho sức khỏe. Một số món nên thử khi đến đây là: hột gà trà, cao quy
linh, chè mè đen,... có lẽ sẽ không quá lạ nhưng đã bốn thế hệ gắn bó
với xe chè này và bao lứa người Sài Gòn mê mẩn.
Địa chỉ: Khoảng trống vỉa hè giữa 2 căn nhà 476 và 478 Trần Hưng Đạo, quận 5.
Theo Depplus/Mask
-
Vào bếp2 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp6 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp12 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp13 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!