- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Những mâm cơm ngon miệng, đã mắt của chị dâu khiến em chồng cũng phải mê mẩn
Dù đi lấy chồng rồi nhưng cô em chồng của chị Thu Giang (Hà Nội) vẫn thích về ăn cơm chị dâu nấu vì món nào cũng ngon và đầy đặn.
Là người nội trợ chính trong nhà nên ngày nào chị Thu Giang (28 tuổi, Hà Nội) cũng vào bếp nấu ăn cho gia đình. Chị thường nấu ăn cho nhà có 4 người (cả bố mẹ chồng), thỉnh thoảng nhà em chồng về chơi thì sẽ là 6 người.
Là người nội trợ chính trong nhà nên ngày nào chị Thu Giang (28 tuổi, Hà Nội) cũng vào bếp nấu ăn cho gia đình.
Chị chia sẻ, bản thân rất thích nấu ăn và không bao giờ cảm thấy mệt mỏi với chuyện vào bếp. Vì nấu quen nên bữa cơm chị thường làm thường nhanh và chẳng mất nhiều thời gian chút nào.
Chị thường nấu ăn cho nhà có 4 người (cả bố mẹ chồng), thỉnh thoảng nhà em chồng về chơi thì sẽ là 6 người.
Khi chế biến món, chị rất quan tâm đến sở thích của từng người, vì thế ai cũng khen món ngon chị nấu. Chẳng hạn, chồng chị thích uống bia, nên trong bữa cơm nào chị cũng sẽ làm thêm món nhậu nào đó để chồng nhâm nhi.
“Mình chỉ muốn bữa cơm gia đình mọi người đều cảm thấy ngon miệng và thoải mái là mình vui rồi”, chị chia sẻ.
Chị chia sẻ, bản thân rất thích nấu ăn và không bao giờ cảm thấy mệt mỏi với chuyện vào bếp.
Để đảm bảo dinh dưỡng cho bữa ăn, chị thường lựa chọn nguyên liệu rất kỹ, thực phẩm phải tươi ngon chị mới sử dụng. Bên cạnh đó, việc chi tiêu cho bữa ăn chị cũng phải tính toán hợp lý, tiền không mất nhiều nhưng vẫn đủ món để cả nhà thưởng thức.
Vì có vợ, con dâu hay chị dâu đảm đang như thế nên cả gia đình chị Giang rất ít khi đi ăn ngoài hàng vào buổi tối. Mọi người đều dành thời gian rất lâu để cùng thưởng thức món ăn chị làm. Chẳng thế, em chồng của chị ăn quen cơm chị nấu, nên thích về thưởng thức cùng gia đình.
“Em chồng mình ăn quen cơm mình nấu rồi, đã lấy chồng nhưng em ấy bảo là không ngon và đầy đặn như mình nấu”, chị Giang nói.
Khi chế biến món, chị rất quan tâm đến sở thích của từng người, vì thế ai cũng khen món ngon chị nấu.
Cùng xem thêm các mâm cơm chị Giang chế biến cho gia đình:
Để đảm bảo dinh dưỡng cho bữa ăn, chị thường lựa chọn nguyên liệu rất kỹ, thực phẩm phải tươi ngon chị mới sử dụng.
Mọi người đều dành thời gian rất lâu để cùng thưởng thức món ăn chị làm.
“Em chồng mình ăn quen cơm mình nấu rồi, đi lấy chồng rồi nhưng em ấy bảo là không ngon và đầy đặn như mình nấu”, chị Giang nói.
-
Vào bếp8 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp12 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp19 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.