Những món ăn, bữa cơm hot nhất tuần của các nàng đảm khiến chồng con mê mẩn

Chủ nhật, 22/04/2018 20:17
Mâm cơm, món ăn nào cũng ngon khiến ai nhìn cũng thích thú.

Mâm cơm, món ăn nào cũng ngon khiến ai nhìn cũng thích thú.

Những bữa tối 'Nói không với tinh bột'

Chị Quỳnh Nga cho biết, hiện tại, vì hai con còn nhỏ nên chị vẫn ở nhà nội trợ. Ngoài việc chăm sóc con cái, chị dành thời gian để chuẩn bị bữa sáng và tối cho chồng con. Hơn thế, nấu ăn là sở thích của chị. Chị còn thích sắp xếp bàn ăn và tìm tòi nhiều món mới.

Đôi lúc có chút mệt mỏi nhưng nhìn thành quả nấu nướng, thấy chồng con và bạn bè thưởng thức món mình nấu một cách ngon miệng, chị lại có động lực để hôm sau tiếp tục vào bếp.Những món ăn, bữa cơm hot nhất tuần của các nàng đảm khiến chồng con mê mẩn-1

Mâm cơm con dâu đãi bố chồng

Ngay từ nhỏ, chị Như Kiều (quận 5, TPHCM) đã có sở thích nấu ăn. Chị thường được mẹ hướng dẫn làm rất nhiều món. Không chỉ thế, đi nơi nào được thưởng thức món ngon, chị lại tìm hiểu và học thêm cả cách trình bày sao cho gọn, đẹp và hấp dẫn.

Đến khi có gia đình, sống cùng bố mẹ chồng, chị cũng đảm nhận trách nhiệm vào bếp, nấu nhiều món ăn ngon hợp ý cả nhà. Đặc biệt, vào những dịp như sinh nhật các thành viên trong gia đình, chị đều tự tay chuẩn bị một bữa cơm hấp dẫn với nhiều món phong phú.

Mới đây, sinh nhật bố chồng, chị cũng vào bếp, đãi bố chồng và cả gia đình nhiều món ăn vô cùng sang chảnh khiến nhiều chị em khác cũng phải ghen tị đỏ cả mắt như bánh tráng cuốn bắp bò, 4 con tôm hùm luộc, thịt gà luộc...

Những món ăn, bữa cơm hot nhất tuần của các nàng đảm khiến chồng con mê mẩn-2

Những món ăn sáng Việt tại Pháp

Cùng chồng sang sinh sống, học tập và làm việc tại Paris, Pháp cách đây hơn 2 năm nhưng chị  Rosie Nguyễn (Tên tiếng Việt là Nguyễn Hồng Nhung, 29 tuổi) không từ bỏ thói quen nội trợ và nấu những món ăn Việt Nam.

Chị chia sẻ, hương vị món Tây khiến chị và chồng cảm thấy không hợp khẩu vị, nếu có ăn thì cũng chỉ thưởng thức cho biết. Hơn nữa, sống xa nhà, chị rất nhớ những món ăn quê hương mà mình đã thưởng thức hơn hai chục năm qua. 

Những món ăn, bữa cơm hot nhất tuần của các nàng đảm khiến chồng con mê mẩn-3

Bát bún cá đầy ắp nhưng vẫn bị chồng chê

Chị Hằng (26 tuổi, Hà Nội) sau khi nấu món bún cá cho chồng xong, bị chồng chê, không ăn miếng nào. Đã vậy, anh còn phán một câu xanh rờn "nấu như cho lợn ăn" khiến cô nàng cảm thấy bị "thất bại" nặng nề.

Liên hệ với chủ nhân bát bún cá "thất bại nhất trong ngày", cô nàng Hằng cho biết, bản thân mình cũng thường xuyên vào bếp nấu ăn. Chồng cô lại là một người khá kỹ tính, vì thế nếu nấu không hợp khẩu vị, anh sẽ không ăn.

 

Những món ăn, bữa cơm hot nhất tuần của các nàng đảm khiến chồng con mê mẩn-4

Những bữa cơm 9x cứ cuối tuần nấu cho bố mẹ

Ngọc Ngân cho biết, khi không biết điều gì cô lại lên mạng tìm kiếm, nếu làm sai lần 1 thì lần 2 kiểu gì cũng rút ra được kinh nghiệm. “Miễn là mình thích và tiếp tục làm mặc dù cũng có một số món mình bị thất bại”, Ngân nói.

Những món ăn, bữa cơm hot nhất tuần của các nàng đảm khiến chồng con mê mẩn-5

Cuối tuần về nhà, Ngân lại tranh thủ vào bếp nấu ăn. Nhà có 6 người nhưng vì biết được sở thích ăn uống của từng người nên khi nấu có thể chiều lòng được tất cả. Những món ăn Ngân nấu đều được mọi người khen nhưng Ngân vẫn muốn mình phải cố gắng học hỏi và luyện tập nấu ăn nhiều  món khó hơn nữa.
Theo Khám Phá

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet