- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Những món ăn mới đang "sốt rần rần" ở Sài Gòn
Sài Gòn nổi danh là thành phố của những món ăn vặt với những món ăn mới lạ liên tục được update, khiến giới mộ ẩm thực đứng ngồi không yên.
Bánh bao kim sa hay còn gọi là bánh bao trứng muối đang là món ăn vặt hot nhất Sài Gòn. Hình dáng bên ngoài của bánh bao kim sa tương đối giống với phần nhân trứng muối sữa bùi béo, thơm lừng. Khi bẻ chiếc bánh bao kim sa nóng hổi, bạn sẽ thấy lớp trứng sữa thơm lừng chảy ra từ nhân bánh. Hương vị mặn, ngọt của chiếc bánh có thể chinh phục mọi tín đồ ăn vặt dù cho bạn là người không thích ăn bánh bao.
Trà sữa vốn là món đồ uống quá quen thuộc ở Sài Gòn với hàng chục biến tấu cổ điển như trà sữa trân châu cho đến hiện đại như thạch trái cây, thạch phô mai. Nhưng mới lạ nhất và đang khiến giới trẻ sốt xình xịch chính là trà sữa mochi nước với phần topping là những chiếc bánh mochi nước cỡ nhỏ. Mochi nước mới xuất hiện ở Việt Nam chưa lâu và vẫn đang hot "rần rần" nên khi được mang ra kết hợp cùng trà sữa, cặp đôi này nhanh chóng khiến giới trẻ đứng ngồi không yên.
Chè Đài Loan
Chè Thái, chè Tàu, chè Cam...bây giờ giới ăn vặt Sài Gòn “phát sốt” với chè Đài Loan. Chè Đài Loan là sự kết hợp giữa các loại đậu xanh, đậu đỏ, khoai môn ninh nhừ, thạch sương sáo, hạt trân châu đen.... ăn kèm với đá bào thật nhuyễn khiến món ăn vừa giống chè, vừa giống kem đá bào.
Chè Đài Loan trở nên hot một phần vì nằm gần phố đi bộ Nguyễn Huệ, có một quán bán chè ở khu vực này, nằm trên đường Ngô Đức Kế quận 1 và chủ yếu phục vụ ly giấy để take away. Cảm giác vừa dạo phố, vừa ăn chè mát lạnh, bùi bùi của đậu, dai của thạch, béo của khoai môn....thì dù ăn một phần chè rất to ăn cũng chẳng thấy ngán. Chè Đài Loan giá bán một phần từ 80.000đ, khá chát, nhưng phần to, có thể ăn 2 người.
Bingsu trái cây tươi
Patbingsu - món đá bào nổi tiếng xứ Hàn không còn xa lạ với giới ăn vặt Sài thành. Nhưng, bingsu trái cây tươi là một trải nghiệm hoàn toàn khác. Thanh khiết, đẹp da, tốt sức khoẻ, không ngấy lại thêm khoản trình bày đẹp để tiện chụp ảnh khoe Facebook... là những ưu điểm của món bingsu trái cây tươi dù giá khá chát nhưng vẫn được đông đảo khách ủng hộ.
Khi đến Thái du lịch, không ít du khách đã mê mệt món kem dừa tại đây. Thế nên, chẳng lạ gì người ta lại hào hứng đến thế khi món kem dừa xuất hiện ở Sài Gòn. Đến nay, món kem dừa không còn là quá mới, tuy nhiên sức hút của nó vẫn chưa hề giảm nhiệt, bằng chứng là bạn có thể dễ dàng tìm thấy những xe kem dừa mọc lên như nấm sau mưa các đường phố. Cứ tối đến, biển hiệu lại sáng đèn nhấp nháy, đi đâu cũng thấy bán kem dù đang mùa mưa bão.
Kem chảo
Bên cạnh kem dừa thì người anh em kem chảo cũng đến từ Thái Lan cũng được những người yêu ẩm thực Sài Gòn rất mực ưa chuộng. Khi có khách ăn, “đầu bếp” sẽ bắt đầu cho kem sữa, bột hương vị hoặc trái cây vào “chảo” lạnh rồi dầm đều. Thoạt trông, phần chảo này như chảo xào mì, nhưng mặt chảo kì thực là một máy làm lạnh, chỉ đôi phút, phần kem sữa lỏng lúc nãy đã đặc sệt lại và với vài thao tác nữa, đã có ngay một mảng kem mỏng, cứng. Người bán sẽ cắt ra thành từng lát kem, “cuộn” lại, và thế là món ăn đã hoàn thành.
Kem cuộn Thái có nhiều loại topping tuỳ nơi bán như dừa nạo, đậu phộng rang, cốm....giá bán từ 15 – 30.000đ. Bạn có thể tìm ăn món này ở các hội chợ cuối tuần, hay một số quán kem trên đường Trần Hưng Đạo, quận 1, hoặc đường Điện Biên Phủ, quận Bình Thạnh.
>> Mời bạn xem thêm thực đơn món ngon mỗi ngày để có những bữa ăn ngon miệng, dễ làm, đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp2 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp7 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp12 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp13 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!