- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Những món ăn vặt chảy nước miếng ở chợ Châu Đốc
Cà na ngâm muối, chuối nướng hay me trộn muối... được bán khắp chợ khiến hầu hết du khách đều mua.
Cà na ngâm muối, chuối nướng hay me trộn muối... được bán khắp chợ khiến hầu hết du khách đều mua.
Cà na đập hay cà na chua thường kèm bịch muối ớt hột khi bán. Món ăn này có vị chua, chát của cà na, cay mặn của muối, giá 60.000 đồng một kg.
Cà na ngâm đường còn được gọi là cà na ngọt. Người bán xẻ vài đường trên thân trái cà na rồi ngâm trong nước đường pha đậm. Giá của món này là 60.000 đồng một kg.
Bánh bò thốt nốt có vị thơmcủa cơm rượu, béo của nước dừa, ngọt đậm của đường thốt nốt, tơi mịn của bánh. Bạn có thể mua từng cái hay bịch (10.000 đồng một bịch).
Bánh ít đậu hút khách với màu xanh của nếp được nhuộm bởi lá chuối cùng hai hàng đậu bắt mắt. Giá mỗi cái bánh là 5.000 đồng.
Bánh ít: Điểm khác lạ của những chiếc bánh ít được bày bán trong chợ là những sợi dừa nạo ẩn hiện bên trong bánh.Giá 5.000 đồng một cái.
Trái thốt nốt được giữ lại lớp vỏ bọc bên ngoài để giữ nguyên vị ngọt, mềm vốn có của loại trái cây đặc biệt này.
Nước thốt nốt: Thau trái thốt nốt đã được lột sạch ngâm đường cùng vài chai nước có màu vàng đục. Khi khách hỏi mua, người bán múc ít trái thốt nốt vào ly, thêm đá, cuối cùng là đổ nước thốt nốt ngập đá. Giá mỗi ly là 5.000 đồng.
Trái hồng quân còn gọi là bồ quân hay mùng quân khi chín có màu đỏ, đen hoặc tím, mùi thơm, vị chua ngọt, hơi chát. Bạn nên dùng tay vê mềm trước khi ăn. Hồng quân có giá 60.000 đồng một kg.
Thạch thốt nốt được cô đặc từ nước thốt nốt sau hàng loạt công đoạn phức tạp và tốn thời gian. Món ăn này có hương thơmđặc trưng cùng vị dai, giòn, béo ngọt thấm đậm.
Chuối nướng: Loại chuối được dùng để nướng là chuối sáp nên có độ chắc, thơm, ngọt khác chuối xứ. Một xiên chuối khoảng 7 trái được bán với giá 15.000 đồng.
Me trộn muối và me Thái được bày bán với số lượng lớn tại chợ Châu Đốc. Giá mỗi cứ me trộn muối khoảng 50.000 đồng. Me Thái có giá dao động từ 40.000-70.000 đồng một kg.
Theo Zing
-
Vào bếp2 giờ trướcSáng nay chưa biết ăn gì hãy thử cơm 2 trong 1 cực kỳ đẹp mắt và bổ dưỡng này.
-
Vào bếp17 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp21 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.