- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Những món ngon nhất định phải thử khi đến Singapore
Đến thăm quốc đảo sư tử xinh đẹp mà không nếm qua cháo ếch, cơm gà hay cua xốt cay thì quả là rất đáng tiếc!
1. Cháo ếch
Cháo ếch Singapore được những tín đồ ẩm thực xếp vào hàng một trong nhưng món ăn phải thử khi bạn đến quốc đảo sư tử này. Cháo ếch Singapore lạ ở chỗ phần cháo và nhân không được cho chung vào một bát mà được phục vụ thành hai niêu riêng biệt, một niêu cháo trắng và một niêu thịt ếch. Niêu cháo trắng nở bung sánh mịn đặt bên cạnh thì niêu thịt ếch kho có màu vàng nâu bóng bẩy, nóng hổi chỉ nhìn thôi đã thấy vô cùng kích thích vị giác.
Khi ăn bạn có thể rưới nước xốt ếch vào cháo để tăng vị đậm đà cho món ăn. Tuy nhiên cần chú ý bởi món cháo ếch Singapore được chế biến khá cay nên sẽ là một thử thách thật sự với những người không quen ăn cay.
2. Tào phớ
Tào phớ là món tráng miệng giản dị được làm từ óc đậu phụ chan với nước đường được bán rất phổ biến trên nhiều con phố của Singapore. Món ăn này gồm những lát tào phớ trắng non, mềm và ngậy ngậy bùi bùi, kết hợp với vị ngọt của nước đường làm thành món giải khát được rất nhiều người yêu thích. Tào phớ Singapore có thể ăn nóng hoặc lạnh. Ngoài kiểu ăn truyền thống, món ăn này còn có thể thêm các loại toppings như thạch, trân châu hay thêm sữa đậu nành.
3. Cua xốt ớt
Nhắc đến ẩm thực đường phố ở Singapore mà không nhắc đến món cua xốt ớt thì quả là một thiếu sót lớn. Món cua xốt ớt ngon nhất phải kể đến công của phần nước xốt, đó là nước xốt được làm từ ớt và tương cà, tỏi, dấm gạo rồi đánh sệt với bột mì và trứng tạo nên một thứ hỗn hợp sóng sánh, mịn màng cay cay ngọt ngọt và thơm nồng giúp đánh thức vị giác của thực khách. Khi ăn, thực khách gỡ thịt cua, chấm xốt rồi mới thưởng thức, vị tươi ngọt của cua hòa quyện cùng thứ nước xốt cay sóng sánh sẽ khiến thực khách khó mà quên được
4. Mì xào tôm Phúc Kiến
Món mì xào tôm Phúc Kiến là món ăn do những cựu thủy binh người Phúc Kiến đến từ miền Nam Trung Quốc sáng tạo ra. Món ăn này gồm mỳ sợi vàng xào cùng nước súp hầm và các loại nhân như trứng, nước tương, tôm, giá và mực ống. Có thể nói phần nước súp là một phần quan trọng quyết định độ ngon của món ăn. Nước súp hầm được nấu từ đầu tôm, ngao, cá khô… Khi xào mì, đầu bếp sẽ thêm nước hầm vào chảo xào cho đến khi mì khô cạn nước để tăng độ ngọt cho món ăn.
5. Cơm gà Hải Nam
Món cơm gà Hải Nam trứ danh được những cư dân trên đảo Hải Nam mang theo khi di cư sang Singapore. Món ăn này nổi tiếng với phần cơm thơm ngon, hạt cơm săn và dẻo màu vàng óng còn gà thì mềm ngọt. Cách chế biến cơm gà cũng không phải quá khó, cơm được nấu từ nước luộc gà sau đó rang sơ qua với với mỡ gà để tạo màu và làm săn hạn cơm. Món ăn phục vụ kèm nước lèo gà, dưa leo và xốt gừng. Bởi đây là một món ăn ngon và tiện nên nó trở thành một trong những món ăn phổ biến nhất của Singapore.
6. Satay
Satay hay món thịt xiên nướng là một món ăn đường phố không chỉ được người dân Singapore yêu thích mà còn được du khách đón nhận nhiệt tình. Món ăn là những xiên thịt được nướng thêm bếp than hoa, quét thêm một lớp dầu để có màu vàng ngon mắt. Ngoài những gia vị ướp thịt thông thường như hành tỏi, xả, thịt nướng satay còn được ướp với xốt đậu phộng – loại gia vị tạo nên hương vị đặng biệt cho món ăn. Món ăn này phổ biến đến mức ở các chợ ẩm thực bạn có thể thấy hàng tá các quầy hàng bán món ăn này.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp4 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp8 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp12 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp15 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!