- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nougat - Món kẹo hạnh phúc đang hot nhất Tết này, và đây là công thức
Khắp các hội nhóm Facebook của các mẹ mê bánh trái, có thể nói món kẹo Nougat đang "làm mưa làm gió", ai cũng nức nở khen ngon. Mời bạn cùng tham khảo công thức làm kẹo Nougat dưới đây nhé!
Khắp các hội nhóm Facebook của các mẹ mê bánh trái, có thể nói món kẹo Nougat đang "làm mưa làm gió", ai cũng nức nở khen ngon. Mời bạn cùng tham khảo công thức làm kẹo Nougat dưới đây nhé!
Vừa đăng tải được 4h, công thức làm món kẹo Nougat của bạn Nguyet Pham trong nhóm Yêu Bếp (Esheep Kitchen Family) đã nhận về tới cả gần 1000 lượt tương tác - điều đó cho thấy sức hút của món kẹo Nougat lớn đến cỡ nào! Nhà nhà làm kẹo, người người làm kẹo chuẩn bị đón Tết. Và nếu bạn đnag tò mò muốn biết cách làm món "kẹo hạnh phúc" này như thế nào thì mời bạn tham khảo công thức đơn giản nhất dưới đây nhé!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm kẹo Nougat:
- Bơ nhạt 100g. Họ bán gói 200g thì lấy 1/2, vì gói 200g là nhỏ nhất) - mình dùng bơ TH cho màu đẹp.
- Kẹo Marshallow 240g (2 gói mỗi gói 120g)
- Bột kem sữa 200g (mình chọn bột tên B-one, 1 gói 200g luôn)
- Hạt: mình dùng hạt điều đã rang 100g, nho khô 100g, hạt dẻ cười Mỹ( gói này đắt nhất, 100g mà 89k rồi)
- Hoa hồng khô, mua 1 gói nhưng chỉ cần dùng 4-5 bông thôi, rồi bỏ cuống đi nhé!
- Vỏ kẹo: 15k được 1 túi 50 chiếc.
Mình hàn túi bằng bàn là, bật bàn là nóng rồi tắt đi, rồi đặt nhanh hàn túi.
Tổng thiệt hại là 294k, lúc làm xong mình cân được gần 900g, khoảng 55 cái, mình cắt không được đẹp lắm!
Cách làm:
Tất cả đều để lửa nhỏ, cắt bơ nhỏ ra rồi đun, bơ tan một chút thì cho kẹo Marshmallow vào. Bạn lưu ý nếu đun bơ kĩ quá nó chảy ra thì không quện vào kẹo đâu nhé!. Sau khi đánh tan kẹo thì đổ bột vào, đánh đều đến khi bạn có được hỗn hợp sệt, quện đều thì đổ hỗn hợp hạt (đã trộn đều với nhau từ trước), và vài bông hồng (đã bỏ cuống, tháo tung các cánh ra) vào, đảo đều thêm một lúc, thấy hạt đều ra thì được.
Đổ vào khuôn, bạn muốn đẹp thì bỏ thêm cánh hồng nhé, cho sớm sẽ dính hơn. Sau đó dàn đều rồi để ngăn mát 15-20' rồi bỏ ra cắt! Đừng để lâu nhé!
Các bạn mua thêm giấy bọc gạo lúc bọc sẽ khô kẹo hơn, mình mua thì hết rồi. Sau đó mang lên hàn miệng bằng bàn là là xong!
Chúc cả nhà thành công nhé!
Theo Helino
-
Vào bếp5 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp9 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp16 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.