- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ở Hà Nội có một món bún rất lạ: đầy ắp thịt bò mà chỉ có 25 nghìn
Nếu vẫn băn khoăn chẳng biết hôm nay ăn gì, sao không thử làm một bát bún bò sốt vang mới lạ này nhỉ?
Nếu vẫn băn khoăn chẳng biết hôm nay ăn gì, sao không thử làm một bát bún bò sốt vang mới lạ này nhỉ?
Hà Nội vốn có nền ẩm thực vô cùng đa dạng. Có thể là những món ăn truyền thống đã nổi danh bao đời Hà thành, có thể là những món ăn đặc sắc từ khắp các vùng trên đất nước du nhập đến đây, đôi khi còn là những món ăn mới do người ta tự nghĩ ra, tự làm thử, thấy ngon thì nhân rộng lên để mọi người cùng được thưởng thức.
Có một món ăn như vậy, lạ từ cái tên cho đến hương vị, ấy chính là món bún bò sốt vang.
Nếu bánh mì sốt vang hay phở bò sốt vang đã quá quen với nhiều người sinh sống tại Hà Nội, thì món bún bò sốt vang này dường như còn khá mới mẻ. Quán bún bò ở ngõ Cống Trắng, Khâm Thiên là một trong những nơi hiếm hoi ở Hà Nội bán món này.
Quán nằm ngay đầu ngõ, từ Khâm Thiên đi vào chính là quán đầu tiên. Cứ sáng sáng, con ngõ nhỏ lại rộn ràng người qua kẻ lại. Đó không chỉ bởi nhịp sống của một ngày mới bắt đầu, mà còn bởi những người khách kéo đến quán bún nhỏ này.
Theo lời chia sẻ của cô Lan chủ quán, trước đây, tận 15 năm trước, cô chỉ bán bún riêu và bánh đa. Mãi 5 năm đổ lại đây thì cô mới nghĩ ra món bún bò sốt vang này.
Thật ra, quán cũng có nhiều món như nhiều quán bán phở bò, bún bò khác. Nào bò tái, gân gầu, sụn bò..., rồi bún, rồi phở, rồi bánh đa... Thế nhưng chẳng hiểu sao, khách đến đây cứ tự động mặc định là sẽ ăn bún bò sốt vang, chủ quán cũng mặc định rằng nếu khách không yêu cầu gì riêng thì sẽ làm món này.
Một bát bún bò sốt vang ở đây, ngoài bún và thịt bò thái mỏng như bình thường sẽ có thêm phần sốt vang đã được ninh nhừ. Đây chính là điểm mới lạ khiến món bún bò sốt vang này trở nên lạ lẫm trong mắt mọi người.
Bát bún thật sự rất giản dị. Không có các loại thịt chế biến đa dạng, cũng chẳng được trình bày cầu kỳ đẹp mắt. Điều làm người ta ấn tượng, có lẽ chính là bởi sự lạ lẫm khi kết hợp bún với sốt vang và cũng bởi một bát bún đầy ắp mà chỉ có 25k.
Công bằng mà nói, bún bò ở đây không có gì quá nổi bật so với nhiều quán ở Hà Nội. Vẫn là bún, nước dùng ninh từ xương, rồi vẫn là thịt bò, gia vị, hành lá... Nó chỉ lạ hơn ở chỗ kết hợp bún và sốt vang.
Phần thịt bò sốt vang được ninh nhừ, rất vừa miệng, tuy nhiên hơi nhiều mỡ. Thêm một lưu ý nho nhỏ khác là nước dùng hơi nhạt, vì thế ai ăn mặn thì cứ mạnh dạn xin thêm gia vị nhé!
Có người thì cho rằng, bún bò và sốt vang dường như... chẳng liên quan, thậm chí còn có vẻ "nửa mùa" khi kết hợp như vậy. Thế nhưng, đúng là mỗi người một khẩu vị, và nếu chưa ăn thử thì bạn sẽ chẳng biết được thật hư ra sao.
Khi chẳng biết sáng nay ăn gì, thì bún bò sốt vang sẽ là một lựa chọn rất ổn để cho bạn đổi món. Hơn nữa, với mức giá 25k cho một bữa sáng thế này thì quá vừa vặn và cực thích hợp cho những ai yêu thích sự ngon - bổ - rẻ.
Một điều nữa khiến người ta chẳng thể nào quên quán bún nhỏ bé này, ấy chính là cô chủ thật thà, tốt bụng và dễ mến. Thật lòng mà nói, chỉ nhìn vẻ ngoài giản dị của cô thôi cũng đủ thấy quý mến rồi.
Khách đến đây bao gồm mọi tầng lớp, đặc biệt các cô bác trung niên hay các ông, các bà rất hay đến quán. Họ đến vì quán rẻ, vì quán quen, vì muốn ủng hộ quán. Ăn một bát bún buổi sáng sớm, gọi một cốc trà đá, câu chuyện câu trò, những điều đó dường như đã trở thành thói quen của rất nhiều người.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp54 phút trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 giờ trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp20 giờ trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp21 giờ trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp1 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp4 ngày trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.