- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Phở cuốn thịt lợn cho những ngày lười chẳng buồn ăn cơm
Phở cuốn thịt lợn vừa thanh mát lại dễ ăn, thích hợp để thưởng thức trong ngày chán cơm hoặc làm món khai vị cũng vô cùng hấp dẫn.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 300gr thịt ba chỉ
- 500gr bánh phở
- ½ củ cà rốt
- 1 quả dưa chuột
- 2 quả trứng gà
- 100gr giò
- 1 quả chanh; 1 củ tỏi; 1 quả ớt
- Rau thơm, rau diếp
- Mắm, đường
PHẦN 2: CÁCH LÀM PHỞ CUỐN THỊT LỢN
Bước 1: Rau diếp, rau mùi, cà rốt, dưa chuột rửa sạch ngâm muối loãng.
Bước 2: Cà rốt, dưa chuột, giò thái mỏng dài khoảng 5 cm. Trứng gà đánh tan tráng mỏng.
Bước 3: Thịt ba chỉ rửa sạch, luộc chín và thái mỏng.
Bước 4: Xếp các loại rau củ vừa thái mỏng lên đĩa.
Bước 5: Pha mắm chấm phở cuốn: 2 thìa nước cốt chanh : 2 thìa đường : 3 thìa nước: 1 thìa bột canh cùng tỏi, ớt băm nhỏ. (Tỷ lệ pha theo khẩu vị của bạn nhé).
Bước 6: Đặt phở cuốn lên đĩa hoặc mặt phẳng. Dải rau diếp lên trên sau đó xếp cà rốt, dưa chuột, giò, trứng, thịt cùng ít rau thơm và cuộn tròn lại. Lần lượt làm như vậy đến hết nguyên liệu.
Xếp phở cuốn lên đĩa. Khi ăn chấm kèm với mắm chua ngọt.
Cách làm phở cuộn thịt lợn đơn giản, nhanh gọn mà hương vị món ăn cũng vô cùng hấp dẫn, thỉnh thoảng chị em hãy thử nhé!
Chúc bạn thành công với cách làm phở cuốn thịt lợn đổi bữa cho cả nhà thưởng thức nhé!
Theo Khám phá-
Vào bếp1 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp14 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp18 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp21 giờ trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!